Đề thi học kỳ 1 (huyện Cư Jút lớp 7)

T

thienthanbenho_imissyou_ok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 6:Cho tam giac ABC, D là trung điểm AB, E là trung điểm AC. Vẽ điểm F sao cho E là trung điểm DF.Chứng minh rằng:
a,AD=FC
b,AB//FC
c,tam giác BDC= tam giác FCD
BÀI 5 :
a, Tìm các số x,y,z biết :2x=3y,5y=7z và 3x-7y+5z=30
bài 4:
khối lớp 7 tham gia trồng ba loại cây phượng ,bạch đàn và tràm. Số cây phượng, Bạch đàn,và tràm tỉ lệ với 2;3 và 5.Tính số cây mỗi loại, biết rằng tổng số cây của cả 3 loại là 120 cây.
còn mấy bài nữa mà mình lười .
bài hay nhớ thanks.
 
Last edited by a moderator:
H

hocthayhoktayloigiai

Câu 5
Ta có: x/3=y/2 hay x/21=y/14
y/7=z/5 hay y/14=z/10
=>x/21=y/14=z/10
tự áp dụng dãy tỉ số bằng nha!
 
H

hocthayhoktayloigiai

Câu 6
a) Xét tam giác AED và tam giác CEF ta được
AE=EC
^AED=^CEF
FE=ED
=> tam gíc AED = tam giác CEF (c-g-c)
=>AD=FC ( 2 cạnh tương ứng )
b) ^ADE=^EFC ( 2 góc so le trong )
=>AD//CF
 
N

nuhoangachau

Bài 6: Giải:
a)Xét 2tam giác AED và CEF:
Có:AE=CE (gt)
EF=ED (gt)
AÊD=FÊC (đối đỉnh)
\Rightarrowtam giác:AED=tam giác CEF(đpcm)
b)Ta có:ÂDE=ÊFC (cạnh tương ứng)
\RightarrowAD//FC
\LeftrightarrowAB//FC (đpcm)
C)Xét 2tam giác ADC và tam giác FCD, có:
Ta có:AD=FC (theo câu a)
\RightarrowAD=BD (gt)
\LeftrightarrowFC=BD(1)
DC là cạnh chung (2)
Vì AB//DC \Rightarrowgóc BDC = góc DCF(slt) (3)
\Rightarrow tam giác ADC = tam giác FCD (đpcm)
(THANK !THANK!THANK!HA...HA...HA!););););)|-)|-)|-)
 
N

nuhoangachau

4)Gọi số câu phượng là a ; cây bạch đàn là b;cây tràm là c:
-Theo đề bài ta có:
[TEX]a/2=b/3=c/5 ;a+b+c=120[/TEX]
_Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
[TEX]a/2=b/3=c/5=a+b+c/2+3+5=120/10=12[/TEX]
Vậy:[TEX]a/2=12=>=12.2=24[/TEX]
[TEX]b/3=12=>=12.3=36[/TEX]
[TEX]c/5=12=>=12.5=60[/TEX]
 
N

nuhoangachau

5)2x=3y\Rightarrow[TEX]x/3=y/2[/TEX]\Rightarrow[TEX]x/3/7=y/2/7[/TEX]\Rightarrow[TEX]x/21=y/14[/TEX]
5y=7z\Rightarrow[TEX]y/7=z/5[/TEX]\Rightarrow[TEX]y/7/2=z/5/2[/TEX]\Rightarrow[TEX]y/14=z/10[/TEX \Rightarrowx/21=y/14=z/10 \Rightarrowáp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau[/TEX]
 
Top Bottom