Đề thi học kì trường Cheguevara .

H

h0cmai.vn...tru0ng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


cho tam gác ABC có góc A nhọn . Về phía ngoài của tam giác ABC , dựng các tam giác ABD và ACE cùng vuông cân tại A . Gọi M là trung điểm BC . Chứng minh AM vuông góc với DE .

13560116975103_574_574.jpg



P/S : Không hiểu sao mình lại làm bài này sai :(( (Đầu óc cứ tưng tưng)
 
H

huytrandinh

bài này bé cm (DA+AE)(AB+AC)=0 là ok (tất cả đều là vector)
<=>DA.AB+DA.AC+AE.AB+AE.AC=0(vector)
<=>-AD.AC.cosCAD+AE.AB.cosBAE=0
dễ dàng cm góc CAD=BAE(hai góc trên bằng góc CAB và góc 90 cộng lại)
mà AD=AB,AC=AE=> đpcm
 
Top Bottom