Đề thi học kì nè !!!

H

haia_pro_vodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn thử làm bài này nha !

1. Cho tam giác ABC có góc B và C nhọn. Vẽ đường phân giác BD và đường cao AH của tam giác đó. Biết rằng góc ADB=góc AHD=a.
Tính số đo góc a.

2. Tìm nghiệm nguyên của phương trình sau :
y^3=x^6 + 2x^4 - 1000
 
S

sweet_angels

Toan' lớp mấy seo khó wa zay??? Có phải lớp 7 ko za? Thi học kì luôn ha? Chắc tui 0 điểm mất~~~
 
C

chomalina

theo mình, bài này có thể lớp lớn làm sẽ dễ hơn, ở đây đề ko cho số đo mà chỉ cho đg` cao AH nên mình nghĩ có thể bị thiếu...:D
 
C

cchhbibi

mình lại tính ra Â=30 độ :D Cũng ko biết là có đúng ko! :D
Tinh nhu the nao Doc thu bai nay di roi xem co phai a=45 do ko
Cho tam giac ABC, dg cao AH, p/g BE, biet goc AEB=45 doTinh goc EHC
\Rightarrow Ve Ax la tia doi cua AB \Rightarrow Goc xAC=45d+goc ABE
\Rightarrow 2 goc xAC=90d+goc B Ma goc xAH=90d+goc B nen goc xAH=2 goc xAC
\Rightarrow AC la tia p/g goc xAH
Tam giac ABH co BE la tia p/g goc ABH, AE la tia p/g goc ngoai dinh A nen HE la tia p/g goc ngoai dinh H \Rightarrow goc EHC=45d
 
Last edited by a moderator:
H

haia_pro_vodoi

Đề đúng là khó thiệt ! tui cung làm chưa ra nữa...
Cũng may là 2 bai này dc it diểm đó ko thì tiu rùi ......
 
H

hocthayhoktayloigiai

haia_pro_vodoi uj hjnh` như saj đề câu 2 ruj` sao laj có y zay ???
theo mjnh` thj` faj la` thế nay` mới đúng chứ: x^3=x^6 + 2x^4 - 1000
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom