Đề thi học kì nè các bạn

H

hoang_lucky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
Giải giùm cái nghe ai giải được tui cảm ơn trước he:
cho tam giác ABC vuông cân ở A .gọi M là trung điểm của BC,
E là điểm năm giữa 2 điểm M và C kẻ BH,CK vuông góc với AE.
chứng minh rằng:
a,BH=AK
B,HK/HM=căn bậc hai của 2
bài này tớ chẳng làm được không biết mấy điểm đây
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SSO:)
 
P

p3tr4npr0

keke..po' tay. ĐỀ trường bạn khó dữ.Ko bik trường mình ra đề làm răng nữa.
 
H

hoang_lucky

chán quá ta
huhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhu
huhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhu
chắc là thấp điểm rùi eh eh eh eh eh eh
 
H

hoang_lucky

hình như là sở mà các câu chưa kiểm tra định kì à
vậy thì may cho các cậu rồi thế thì phải thank
tớ đấy nhé:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
J

jet_nguyen

a, vì[TEX]\triangle[/TEX] ACK vuông tại K \Rightarrow [TEX]\hat{KCA}+\hat{KAC}=90^0[/TEX] mà [TEX]\hat{BAK}+\hat{KAC}=90^0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\hat{BAK}=\hat{KCA}[/TEX]
xét[TEX]\triangle[/tex]vuông BAH và [tex]\triangle[/tex] vuông ACK
có [TEX]\hat{BAK}=\hat{KCA}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\triangle BAH \sim \triangle ACK[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{BA}{AC}=\frac{BH}{AK}[/TEX]
mà BA=AC \Rightarrow BH=AK(dpcm)
 
Last edited by a moderator:
J

jet_nguyen

vì [TEX]\hat{HBE}=\hat{MAE}[/TEX] (vì cùng phụ với [TEX]\hat{BEA}[/TEX])
\Rightarrow tứ giác BMHA nội tiếp \Rightarrow [TEX]\hat{ABM}=\hat{MHE}[/TEX] vì([TEX]\hat{MHE}[/TEX] là góc ngoài của tứ giác nội tiếp)
xét [TEX]\triangle[/TEX] ABE và [TEX]\triangle[/TEX] HME
[TEX]\hat{MEH}[/TEX]: chung và [TEX]\hat{ABM}=\hat{MHE}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\triangle ABE \sim \triangle HME[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\frac{HM}{AB}=\frac{HE}{BE}[/TEX] (1)

vì BH//KC (vì cùng vuông góc với AE) \rightarrow [TEX]\frac{HK}{BC}=\frac{HE}{BE}[/TEX] (2)
(1)(2) \Rightarrow [TEX]\frac{HK}{BC}=\frac{HM}{AB}[/TEX]

hay [TEX]\frac{HK}{HM}=\frac{BC}{AB}[/TEX] (a)

vì [TEX]\triangle ABC[/TEX] vuông tại A \Rightarrow [TEX]sinC=\frac{AB}{BC}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{1}{sinC} = \frac{BC}{AC}[/TEX] mà sinC=sin[TEX]{45}^{0}=\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{BC}{AB}=\sqrt{2}[/TEX] (b}

(a)(b) \Rightarrow dpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom