D
dandelion1912
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1:
cho đơn thức A = ( - 3xy) (9x^2y)
a. hãy thu gọn đơn thức A
b. cho 1 ví dụ về đơn thức đồng dạng với đơn thức A
câu 2 :
cho đa thức M= 8x^2y - 9xy + 3xy^2 - 10x^2y + 2xy - 3xy^2
a. hãy thu gọn đa thức M
b. tính giá trị đa thức M khi x=1/2 ; y=-3
câu 3:
cho f(x) = 5x^4 - 4x^3 + 6x^2 - 8
cho g(x)= x^4 + 3x^3 - 15x^2 + 3x - 4
câu 4:
cho tam giác ABC đều. Tia phân giác góc B cắt cạnh AC ở M. Từ A kẻ đường thằng vuông góc với AB cắt các tia BM và BC lần lượt ở N và E. Chứng minh rằng :
a, tam giác ANC là tam giác cân
b, NC vuông góc với BC
c, So sánh CE và AE
câu 5
Hãy viết đa thức x^4 - 2x^3 + 5x^2 - 4 thành tổng hai đa thức một biến bậc 5
cho đơn thức A = ( - 3xy) (9x^2y)
a. hãy thu gọn đơn thức A
b. cho 1 ví dụ về đơn thức đồng dạng với đơn thức A
câu 2 :
cho đa thức M= 8x^2y - 9xy + 3xy^2 - 10x^2y + 2xy - 3xy^2
a. hãy thu gọn đa thức M
b. tính giá trị đa thức M khi x=1/2 ; y=-3
câu 3:
cho f(x) = 5x^4 - 4x^3 + 6x^2 - 8
cho g(x)= x^4 + 3x^3 - 15x^2 + 3x - 4
câu 4:
cho tam giác ABC đều. Tia phân giác góc B cắt cạnh AC ở M. Từ A kẻ đường thằng vuông góc với AB cắt các tia BM và BC lần lượt ở N và E. Chứng minh rằng :
a, tam giác ANC là tam giác cân
b, NC vuông góc với BC
c, So sánh CE và AE
câu 5
Hãy viết đa thức x^4 - 2x^3 + 5x^2 - 4 thành tổng hai đa thức một biến bậc 5