đề thi học kì ii lớp 8 phần hình học

D

drag0nfire001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHO \triangle \ABC có 3 góc nhọn, hai đường cao AD và BE cắt nhau tại F.
a) Chứng minh \triangle \ACD đồng dạng \triangle \BCE
b) Chứng minh AD.BC = AC.BE
c) Gọi G là giao điểm của đường thẳng vuông góc với AB tại B và đường thẳng vuông góc với AC tại C.
Tính diện tích tứ giác BFCG biết BD = a và DF = b
Giúp em câu c) nha mọi người. TKS mọi người
 
Top Bottom