de thi hoc ki II day

M

minhhieutqt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
a) Nêu định nghĩa phương trình bậc nhất một ẩn .
b) Hãy chỉ ra các phương trình bậc nhất một ẩn trong các phương trình sau :
1+x=0; x+x^2=0; 3y=0; 0x-3=o; 1-2t=0
Câu 2: giải các phương trình sau
a) 2/x^2-2x + 1/x = x+2/x-2
b) ( 2x-1) ( 2x+3) = 0
Câu 3: Giải bất phương trình sau và biểu diễn tập nghiệm trên trục số :
x-2/10 + x-5/15 > 10x-1/30
Câu 4: cho tam giác ABC vuông tại A ( AB < AC), đường cao AD ( D thuộc BC )
a) Chứng minh tam giác DAB đồng dạng với tam giác ACB
b) Đường phân giác của góc ABC cắt AC tại E, Từ C vẽ đường thẳng vuông góc với đường thẳng BE tại F. Chứng minh EA . EC = EB . EF
c) Kẻ FH vuông góc với AC tại H. Chứng minh HC . BC = FB . CF
d) Gọi I là trung điểm của BC. Chứng minh 3 điểm I,H,F thẳng hàng
Đây toàn là những câu khó giúp tớ nhé !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

Giúp bạn nhé!
Đây là những kiến thức căn bản của toán 8:
Câu 1:
a)PTBNMA là phương trình có dạng $ax+b=0$ ($a, b$ cho trước, a khác 0)
b)Các phương trình bậc nhất một ẩn là:
$1+x=0; 1-2t=0$

Câu 2:
a) Chắc đề là:

$\frac{2}{x^2-2x} + \frac{1}{x}$ = $\frac{x+2}{x-2}$

Giải:

$\frac{2}{x^2-2x} + \frac{1}{x}$ = $\frac{x+2}{x-2}$

= $\frac{2}{x(x-2)} + \frac{1}{x}$ = $\frac{x+2}{x-2}$

= $\frac{2}{x(x-2)} + \frac{x-2}{x(x-2)}$ = $\frac{x(x+2)}{x(x-2)}$

Đến đây bạn tự làm tiếp nhé!

b)
( 2x-1)(2x-3) = 0

\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{2x-1=0}\\{2x-3 = 0} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x=\frac{1}{2}}\\{x = \frac{3}{2}} [/TEX]

Câu 3:
Chắc đề là:

$\frac{x-2}{10} + \frac{x-5}{15} > \frac{10x-1}{30}$

Cái này bạn làm tương tự câu 2a) nhé! MTC là 30
Câu 4:

..................

(Mình không thích hình cho lắm :D)
____________________
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom