Vật lí 10 ĐỀ THI HỌC KÌ I

anhlehoang123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
81
15
26
Bình Thuận
THCS TT việt Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho vật m=1kg trên mặt sàn nằm ngang bị kéo đều bởi một lực F hợp với mặt sàn một góc
gif.latex
, hệ số ma sát là
gif.latex
, như hình vẽ:
a, cho
gif.latex
= 30 tính độ lớn của F
b, tìm
gif.latex
để F nhỏ nhất. với
gif.latex
vừa tìm được tình F

upload_2018-12-27_20-27-30.png
mình làm được ý a rồi mong các bạn chỉ bảo ý b
 
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
cho vật m=1kg trên mặt sàn nằm ngang bị kéo đều bởi một lực F hợp với mặt sàn một góc
gif.latex
, hệ số ma sát là
gif.latex
, như hình vẽ:
a, cho
gif.latex
= 30 tính độ lớn của F
b, tìm
gif.latex
để F nhỏ nhất. với
gif.latex
vừa tìm được tình F

View attachment 95873
mình làm được ý a rồi mong các bạn chỉ bảo ý b
[tex]N+F.sin\alpha -mg=0[/tex]
[tex]F.cos\alpha -\mu .mg+F\mu .sin\alpha =ma[/tex]
[tex]F=\frac{ma+mg}{cos\alpha +\mu sin\alpha }[/tex]
F min => mẫu max
bđt bunhia
bình phương lên
[tex](1.cos\alpha +\mu .sin\alpha )^{2}\leq (sin\alpha ^{2}+cos\alpha ^{2}).(1+\mu ^{2})[/tex]
=> dấu = xảy ra sẽ ra góc
 

ngây ngô

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
84
32
36
21
Gia Lai
thcs hoc mai
[tex]N+F.sin\alpha -mg=0[/tex]
[tex]F.cos\alpha -\mu .mg+F\mu .sin\alpha =ma[/tex]
[tex]F=\frac{ma+mg}{cos\alpha +\mu sin\alpha }[/tex]
F min => mẫu max
bđt bunhia
bình phương lên
[tex](1.cos\alpha +\mu .sin\alpha )^{2}\leq (sin\alpha ^{2}+cos\alpha ^{2}).(1+\mu ^{2})[/tex]
=> dấu = xảy ra sẽ ra góc
em vẫn chưa hiểu từ chỗ bđt bunhia trở đi anh có thể giải thích đc k
 

Trần Tuấn Trọng

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
12
3
21
23
Hà Tĩnh
THPT Hồng Lĩnh
[tex]N+F.sin\alpha -mg=0[/tex]
[tex]F.cos\alpha -\mu .mg+F\mu .sin\alpha =ma[/tex]
[tex]F=\frac{ma+mg}{cos\alpha +\mu sin\alpha }[/tex]
F min => mẫu max
bđt bunhia
bình phương lên
[tex](1.cos\alpha +\mu .sin\alpha )^{2}\leq (sin\alpha ^{2}+cos\alpha ^{2}).(1+\mu ^{2})[/tex]
=> dấu = xảy ra sẽ ra góc
Hình nhưng alpha=11.08
 
Top Bottom