Toán 8 Đề thi Học kì I Cửa Lò

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Câu 5 :
[tex]\frac{a^2}{b+1}+\frac{b^2}{a+1}=\frac{a^4}{a^2b+a^2}+\frac{b^4}{ab^2+b^2}\\\geq \frac{(a^2+b^2)^2}{a^2+b^2+a^2b+b^2a}\\=\frac{4}{2+ab(a+b)}\\\geq \frac{4}{2+\frac{(a+b)(a^2+b^2)}{2}}\\=\frac{4}{2+a+b}[/tex]
Ta có
[tex](a+b)^2\leq 2(a^2+b^2)\\\Rightarrow a+b\leq 2[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{4}{2+a+b}\geq \frac{4}{2+2}=1[/tex]
Vậy [tex]P\geq 1[/tex] khi x=y=1
 
Top Bottom