Toán [Đề thi học kì 2 Toán 9]

Kagome811

Banned
Banned
28 Tháng hai 2017
670
1,763
271
21
Hải Dương
th
Vừa phát hiện đây là bài trẩu, xem lại vở rồi, nó đập ngay ở bìa sách
x^2 + y^2 » (x+y)^2 / 2
Áp dụng công thức này -_- Nghĩ lại s ngu dễ sợ
 

Attachments

  • upload_2017-5-30_21-38-45.png
    upload_2017-5-30_21-38-45.png
    6.4 KB · Đọc: 41

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Có 1 bài :
Cho x,y>=0 và x+y=1
Tìm Max,Min: [tex]x^{2}+y^{2}[/tex]
Giải. Ta có $x = 1- y \leqslant 1$. Tương tự ta có $x,y \leqslant 1$
Suy ra $x^2 \leqslant x$ và $y^2 \leqslant y$, suy ra $x^2+y^2 \leqslant x+y = 1$
Dấu '=' xảy ra tại $(x;y) = (1;0);(0;1)$
 
  • Like
Reactions: Red Lartern Koshka
Top Bottom