đề thi học kì 2 năm 2006

H

habang8548

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 điểm A,B,C ở trên đường tròn (O). At là tiếp tuyến của đường tròn tại A. Đường thẳng d song song với At cắt AB tại M và cắt AC tại N.
a, Chứng minh hai tam giác ABC và ANM đồng dạng. Suy ra: AB.AM=AC.AN
b, Chứng minh tứ giác BMNC nội tiếp
 
Last edited by a moderator:
T

thienbinhgirl

a, At//d nên $\widehat{NMA}=\widehat{MAt};\widehat{MAt}= \widehat{BCA}\rightarrow \widehat{NMA}=\widehat{BCA}\rightarrow \Delta ANM\sim \Delta ABC\rightarrow AB.AM=AC.AN$
b, Từ trên có góc ANB=ABC mà góc ANM + CNM = 180 độ nên góc ABC+CNM=180 độ \Rightarrow tứ giác BMNC nội tiếp
 
Top Bottom