Toán 8 Đề thi học kì 1

ptqh___626.

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2019
88
28
36
18
Bình Dương
Bình Dương
THCS Thuận Giao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có E, K lần lượt là trung điểm của AB, AC.
a/ Chứng minh EK //Bc và tính EK biết AC = 8 cm và AB = 6 cm .
b/ Từ B kẻ tia Bx //với AC , từ C vẽ tia Cy // với AB , Bx và Cy cắt nhau tại M. Chứng minh tứ giác ABMC là hình chữ nhật .
c/ Từ K vẽ đường thẳng // với AB cắt BC tại O. Chứng minh ba điểm A, O, M thẳng hàng.

~~~GIÚP MÌNH LÀM BÀI NÀY NHA~~~
!! CẢM ƠN CÁC BẠN !!
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Cho tam giác ABC vuông tại A có E, K lần lượt là trung điểm của AB, AC.
a/ Chứng minh EK //Bc và tính EK biết AC = 8 cm và AB = 6 cm .
b/ Từ B kẻ tia Bx //với AC , từ C vẽ tia Cy // với AB , Bx và Cy cắt nhau tại M. Chứng minh tứ giác ABMC là hình chữ nhật .
c/ Từ K vẽ đường thẳng // với AB cắt BC tại O. Chứng minh ba điểm A, O, M thẳng hàng.

~~~GIÚP MÌNH LÀM BÀI NÀY NHA~~~
!! CẢM ƠN CÁC BẠN !!
Bạn tự vẽ hình nhá!
a,Do tam giác ABC có E, K lần lượt là trung điểm của AB, AC
=> EK là đường trung bình của tam giác ABC.
=> EK = 1/2 BC.
Áp dụng định lý Pi-ta-go và tam giác vuông ABC thì tìm được BC=10cm
=> EK= 5cm.
b, Do [tex]\left\{\begin{matrix} AB//Cy \\ AB\perp AC \end{matrix}\right. \Rightarrow AC\perp Cy[/tex]
Tương tự : [tex]AB\perp Bx[/tex]
=> Tứ giác ABMC vuông ở ba đỉnh A,B,C nên tứ giác ABMC là hình chữ nhật.
c, Do [tex]\left\{\begin{matrix} KO//AB \\ AK=KC \end{matrix}\right. \Rightarrow BO=OC[/tex]
=> O là trung điểm của BC
=> Trong hình chứ nhật ABMC có AM,BC cắt nhau tại trung điểm mỗi đường nên AM cắt BC ở O
=> A,O,M thẳng hàng.
 
Top Bottom