Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 : ( 2 điểm )
cho A = [tex]\frac{2}{x}-\frac{2-x}{x\sqrt{x}+x}[/tex] ; B = [tex]\frac{\sqrt{x}-3}{x + \sqrt{x}}[/tex]
a, Tính giá trị của B khi x =4
b, Rút gọn biểu thức Q = A :B
c, Tìm các giá trị của x để Q < 1
Câu 2 : ( 2 điểm )
1) Giải phương trình sau : [tex]\sqrt{4x+20}-3\sqrt{5+x}+\frac{4}{3}\sqrt{9x+45}=6[/tex];
2) tìm độ dài 2 cạnh góc vuông của một tam giác vuông , biết rằng cạnh huyền là 10 cm và trung bình cộng của 2 cạnh góc vuông là 7 cm
Câu 3 : ( 1,5 điểm )
Cho ba hàm số : y=x+2 ( d1) ; y=mx+3 ( d2) và y = -x +1
a, vẽ đths ( d1)
b, Tìm m để đường thẳng (d2) song song với (d3)
c, Tìm m để 3 đường thẳng (d1);(d2) và (d3) đồng quy
Câu 4 : ( 3,5 điểm )
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn , các đường cao BD và CE cắt nhau tại H.
a, CMR : 4 điểm B,C,D,E cùng thuộc một đường tròn tâm O
b, CMR : AE.AB = AD.AC
c, Gọi I là trung điểm của AH . CMR IE là tiếp tuyến của (O)
d, Cho AH = [tex]\frac{1}{2}[/tex]BC , CMR : tan góc BHE =2
Câu 5 : ( 0,5 điểm )
Tìm Min của biểu thức S = [tex]5x^2 + 9y^2 -12xy +24x - 48y + 2080[/tex]
cho A = [tex]\frac{2}{x}-\frac{2-x}{x\sqrt{x}+x}[/tex] ; B = [tex]\frac{\sqrt{x}-3}{x + \sqrt{x}}[/tex]
a, Tính giá trị của B khi x =4
b, Rút gọn biểu thức Q = A :B
c, Tìm các giá trị của x để Q < 1
Câu 2 : ( 2 điểm )
1) Giải phương trình sau : [tex]\sqrt{4x+20}-3\sqrt{5+x}+\frac{4}{3}\sqrt{9x+45}=6[/tex];
2) tìm độ dài 2 cạnh góc vuông của một tam giác vuông , biết rằng cạnh huyền là 10 cm và trung bình cộng của 2 cạnh góc vuông là 7 cm
Câu 3 : ( 1,5 điểm )
Cho ba hàm số : y=x+2 ( d1) ; y=mx+3 ( d2) và y = -x +1
a, vẽ đths ( d1)
b, Tìm m để đường thẳng (d2) song song với (d3)
c, Tìm m để 3 đường thẳng (d1);(d2) và (d3) đồng quy
Câu 4 : ( 3,5 điểm )
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn , các đường cao BD và CE cắt nhau tại H.
a, CMR : 4 điểm B,C,D,E cùng thuộc một đường tròn tâm O
b, CMR : AE.AB = AD.AC
c, Gọi I là trung điểm của AH . CMR IE là tiếp tuyến của (O)
d, Cho AH = [tex]\frac{1}{2}[/tex]BC , CMR : tan góc BHE =2
Câu 5 : ( 0,5 điểm )
Tìm Min của biểu thức S = [tex]5x^2 + 9y^2 -12xy +24x - 48y + 2080[/tex]