Toán 9 Đề thi học kì 1 bài hình

nguyenhien82dh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2017
155
59
36
18
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH chia cạnh huyền BC thành hai đoạn HB=2cm và HC=6cm.
a) Tính độ dài các đoạn thẳng AH,AB,AC
b)Trên cạnh AC lấy điểm K (K khác A và C). Gọi D là hình chiếu của A trên BK. Chứng minh rằng BD.BK=BH.BC
c) Chứng minh rằng SΔBHD=14.SΔBKC.Cos2ABDS_{\Delta BHD}=\frac{1}{4}.S_{\Delta BKC}.Cos^{2}\angle ABD
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH chia cạnh huyền BC thành hai đoạn HB=2cm và HC=6cm.
a) Tính độ dài các đoạn thẳng AH,AB,AC
b)Trên cạnh AC lấy điểm K (K khác A và C). Gọi D là hình chiếu của A trên BK. Chứng minh rằng BD.BK=BH.BC
c) Chứng minh rằng SΔBHD=14.SΔBKC.Cos2ABDS_{\Delta BHD}=\frac{1}{4}.S_{\Delta BKC}.Cos^{2}\angle ABD
a)trong tam giác vuông ABC có đường cao AH ta có:
AH^2=BH*CH=2*6=12(cm)
=>AH=2căn3
AB^2=BH*BC=2*(2+6)=16(cm)
=>AB=4(cm)
AC^2=CH*BC=6*(2+6)=48(cm)
=>AC=4căn3(cm)
b)và c) thì mình chưa làm ra
 
Top Bottom