đề thi hkii!!!!!!!!!!!!!

L

luvship

CM a=b, a=c => a=b=c ,xong ( muốn ghét 50 kì tự lắm chứ, nhưng không thể...)
 
H

hello114day

bạn có cần mình giải không mình nghĩ chỉ post lên để mọi ngườig tham khảo đúng không nếu cần thì bảo mình post đáp án cũng được !
 
Q

quangson317

Ý tưởng của bạn như thế là sai ở một điểm cơ bản rồi.
Đề ra yêu cầu từ đẳng thức trên chứng minh
một là a=b=c
hoặc là a^2.b^2.c^2=1
 
L

linh954

đề thi HKII của tớ nè
bài khó nhất đây
CMR: Nếu [TEX]a+\frac{1}{b}[/TEX]=[TEX]b+\frac{1}{c}[/TEX]=[TEX]c+\frac{1}{a}[/TEX] thì [TEX]a^2b^2c^2=1[/TEX] hay [TEX]a=b=c[/TEX]

mình gợi ý ha
theo gt ta có
[TEX]a-b=\frac{1}{c}-\frac{1}{b}=\frac{b-c}{bc}[/TEX]
tương tự tính [TEX]b-c[/TEX] và [TEX]c-a[/TEX]
nhân vế với vế
lúc đó sẽ xuất hiện ĐPCM
 
Top Bottom