Toán 8 Đề thi HKII toán 8

dinhmanhhungtl

Học sinh
Thành viên
13 Tháng hai 2016
24
6
46
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Phạm Hải Yến

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2019
45
18
21
20
Nam Định
THCS Tân Khánh
a) Xét tam giác ABCcó
AD là phân giác
=> BD/DC=AB/AC ( tính chất )
=> BD/DC=3/4

b) xét tam giác ABH và tam giác CAH có
góc AHB = góc AHC =90
góc ABH = góc CAH ( cung phụ với góc BAH )
=> tam giác ABH đồng dạng tam giác CAH (g.g)

c) Vì tam giác ABH đồng dạng tam giác CAH (cmt)
=> SABH/SCAH=(AB/AC)^2=(3/4)^2= 9/16
 
Last edited by a moderator:

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
19
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
a) Dựa vào tính chất đường phân giác AD trong tam giác ABC để tìm AB/AC rồi suy ra BD/DC.
b) Xét hai tam giác vuông 2 góc nhọn bằng nhau do cùng phụ với góc thứ 3.
c) Tìm tỉ số đồng dạng rồi suy ra tỉ sô diện tích ( tỉ s diện tích bằng bình phương tỉ số đồng dạng)
 
Top Bottom