ĐỀ THI HKII nez!

T

toilasomot_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có đề thi HKII của trường mình đây!

KIỂM TRA HKII - Năm học 2011-2012
MÔN: TOÁN 8 - Thời gian làm bài: 90 phút

ĐỀ CHÍNH THỨC:

Bài 1: Giải các phương trình sau:
a) [TEX](x-3)^2=x(x-5)[/TEX]
b) [TEX](7-x)(3x+5)=0[/TEX]
c) [TEX]\frac{x+3}{3}+\frac{3x-1}{4}=\frac{7x+3}{12}[/TEX]
d) [TEX]\frac{1}{x+3}-\frac{2}{x-2}=\frac{4}{(x-2)(x+3)}[/TEX]
Bài 2: Giải các bất phương trình sau và biểu diễn tập nghiệm của chúng trên trục số:
a) [TEX]3(4x-1)-7>5x+11[/TEX]
b) [TEX]\frac{x-2}{3}-\frac{x-4}{5}\leq\frac{x-5}{6}[/TEX]
Bài 3: Một ô tô chạy trên quãng đường AB. Lúc đi, ô tô chạy với vận tốc 60km/h; lúc về, ô tô chạy với vận tốc 50km/h. Do đó thời gian lúc đi ít hơn thời gian lúc về 30 phút. Tính quãng đường AB.
Bài 4: Tìm x sao cho:
[TEX](x-2)(x+5)>0[/TEX]
Bài 5: Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH.
a) Chứng minh tam giác ABC đồng dạng với tam giác HBA.
b) Chứng minh: AH^2=BH.CH
c) Vẽ trung tuyến BD của tam giác ABC; đường phân giác của góc ADB cắt AB tại M và đường phân giác của góc CDB cắt BC tại N. Chứng minh: MN//AC.
d) Biết AB=8cm, AC=12cm. Tính diện tích tam giác MBN.

Chúc các bạn học tốt môn Toán!
"TRÊN CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG KHÔNG CÓ DẤU CHÂN CỦA KẺ LƯỜI BIẾNG"
 
Last edited by a moderator:
H

hp_s2_1319

pài1;2: dễ oy, ko cần viết
pài 3: giải phương trình: S/50 - S/60 = 1/2 giờ
(bạn tự gọi tên) là xong
Bài 4: từ gt => x-2 và x+5 cùng dấu
giải 2 trường hợp( cùng âm, cùng dương, chọn giá trị thỏa mãn nhất)
pài 5 :
câu a đồng dạng theo trường hợp góc, góc vuông
câu b Cm tam giác BHA và AHC đồng dạng(g.g) là đc
câu c bạn viết sai đề rùi ở cái chỗ góc CDB thì phải
câu d....tớ chưa pít điểm N nằm ở đâu vì "đường phân giác của góc CDB cắt BC tại N"
pạn xem lại đề nhé!
Nói chung đề này dễ
đề trường mình khó gấp chục lần đề này(nói gấp trăm thì hơi quá)
Đã giải quyết xong
 
V

vu_hoang_anh

Mình có đề thi HKII của trường mình đây!

KIỂM TRA HKII - Năm học 2011-2012
MÔN: TOÁN 8 - Thời gian làm bài: 90 phút

ĐỀ CHÍNH THỨC:

Bài 1: Giải các phương trình sau:
a) [TEX](x-3)^2=x(x-5)[/TEX]
b) [TEX](7-x)(3x+5)=0[/TEX]
c) [TEX]\frac{x+3}{3}+\frac{3x-1}{4}=\frac{7x+3}{12}[/TEX]
d) [TEX]\frac{1}{x+3}-\frac{2}{x-2}=\frac{4}{(x-2)(x+3)}[/TEX]
Bài 2: Giải các bất phương trình sau và biểu diễn tập nghiệm của chúng trên trục số:
a) [TEX]3(4x-1)-7>5x+11[/TEX]
b) [TEX]\frac{x-2}{3}-\frac{x-4}{5}\leq\frac{x-5}{6}[/TEX]
Bài 3: Một ô tô chạy trên quãng đường AB. Lúc đi, ô tô chạy với vận tốc 60km/h; lúc về, ô tô chạy với vận tốc 50km/h. Do đó thời gian lúc đi ít hơn thời gian lúc về 30 phút. Tính quãng đường AB.
Bài 4: Tìm x sao cho:
[TEX](x-2)(x+5)>0[/TEX]
Bài 5: Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH.
a) Chứng minh tam giác ABC đồng dạng với tam giác HBA.
b) Chứng minh: AH^2=BH.CH
c) Vẽ trung tuyến BD của tam giác ABC; đường phân giác của góc ADB cắt AB tại M và đường phân giác của góc CDB cắt BC tại N. Chứng minh: MN//AC.
d) Biết AB=8cm, AC=12cm. Tính diện tích tam giác MBN.

Chúc các bạn học tốt môn Toán!
"TRÊN CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG KHÔNG CÓ DẤU CHÂN CỦA KẺ LƯỜI BIẾNG"

Mình giải trước mấy bài đầu hén!

Bài 1:
a) [TEX] (x-3)^2=x(x-5) [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2-6x+9=x^2-5x [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2-6x-x^2+5x=-9[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -x=-9[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=9[/TEX]
[TEX]S={9}[/TEX]
b) [TEX](7-x)(3x+5)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{7-x=0}\\{3x+5 = 0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x=7}\\{x=\frac{-5}{3}}[/TEX]
[TEX]S={\frac{-5}{3};7}[/TEX]
c) [TEX]\frac{x+3}{3}+\frac{3x-1}{4}=\frac{7x+3}{12}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4(x+3)+3(3x-1)=7x+3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4x+12+9x-3=7x+3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 6x=-6[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=-1[/TEX]
d) [TEX]\frac{1}{x+3}-\frac{2}{x-2}=\frac{4}{(x-2)(x+3)}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-2)-2(x+3)=4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x-2-2x-6=4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -x=12[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=-12[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lmqcustom

Bài1;2: dễ oy, ko cần viết
Bài 3: giải phương trình: S/50 - S/60 = 1/2 giờ
(bạn tự gọi tên) là xong
Bài 4: từ gt => x-2 và x+5 cùng dấu
giải 2 trường hợp( cùng âm, cùng dương, chọn giá trị thỏa mãn nhất)
Bài 5 :
Câu a đồng dạng theo trường hợp góc, góc vuông
Câu b Cm tam giác BHA và AHC đồng dạng(g.g) là đc
Câu c bạn viết sai đề rùi ở cái chỗ góc CDB thì phải
câu d?
Nói ckung đề của bạn khá là dễ:D:D:D
 
H

hp_s2_1319

Tui post đề hok sai đâu. Tui cầm cả tờ đề thi để post mà.

vậy pạn giải thích "đường phân giác của góc CDB cắt BC tại N" chẳng nhẽ N là D à?
Nếu thế thì đặt N làm gì cho khổ
CMinh MD// AC là ổn oy cần gì phải là MN cho mệt

Bài1;2: dễ oy, ko cần viết
Bài 3: giải phương trình: S/50 - S/60 = 1/2 giờ
(bạn tự gọi tên) là xong
Bài 4: từ gt => x-2 và x+5 cùng dấu
giải 2 trường hợp( cùng âm, cùng dương, chọn giá trị thỏa mãn nhất)
Bài 5 :
Câu a đồng dạng theo trường hợp góc, góc vuông
Câu b Cm tam giác BHA và AHC đồng dạng(g.g) là đc
Câu c bạn viết sai đề rùi ở cái chỗ góc CDB thì phải
câu d?
Nói ckung đề của bạn khá là dễ:D:D:D

Có vẻ như pạn thjk copy bài của người khác lắm? Sao copy phần gợi ý của tuj?
Mất công tuj viết quá đấy nhá
..............................................................................
 
Last edited by a moderator:
H

hellangel98

các câu từ 1=>5b dễ rùi,ko cần làm nha
nhưng bạn xem lại câu 5c dc ko?
tớ chứng minh ngược ko thể ra kết quả

vậy pạn giải thích "đường phân giác của góc CDB cắt BC tại N" chẳng nhẽ N là D à?
Nếu thế thì đặt N làm gì cho khổ
CMinh MD// AC là ổn oy cần gì phải là MN cho mệt
MD làm sao có thể // với AC dc?
tớ vẽ pg DN của góc CDB,N thuộc BC thì cũng dc MN//AC nhưng ko thể cm nổi,toàn ra điều vô lí thui

cau 5c/ta có?: DM,DN là các tia phân giác=>BD/CD=BN/NC
BD/AD=BN/MA
do D là trung điểm của AC\RightarrowBD/CD=BD/AD
\RightarrowBN/NC=BN/MA
\RightarrowMN//AC(dpcm)
 
Last edited by a moderator:
H

hp_s2_1319

Nè "Hp_s2_1319" tui hok có psot sai! Có vẻ như là pạn không đủ trình độ làm bài này rùi. Chắc có lẽ pạn hok vẽ đc hình đây mà!
Đề này tui vừa thi xong mới post cho các pạn tham khảo mà.
là tuj tưởng pạn viết trung điểm chứ bộ
MÀ pạn đủ trình độ làm các bài cao siu như thế làm bài này đy:
Cho a, b, c là độ dài 3 cạnh tam giác, CMR:
(a^2+b^2-c^2)^2 - 16ab <0
 
V

vu_hoang_anh

Ặc ặc. Sao lại <0 đc hình như là >0 mà?. Cho hỏi cái bài đó ở đâu thế? Bj' rùi, chắc thằng toilasomot_1998 kia cũng tịt lun rùi.

:-??:-??:-??:-??:-??:-??
 
Last edited by a moderator:
L

longvtpro123

Bài 4:
[TEX](x-2)(x+5) > 0[/TEX]
* Với [TEX]x<-5[/TEX] thì [TEX]x-2 < 0[/TEX] và [TEX]x+5<0[/TEX] [TEX]\Rightarrow (x-2)(x+5) > 0[/TEX]
* Với [TEX]x > -5[/TEX] và [TEX]x < 2[/TEX] thì [TEX]x-2 < 0[/TEX] và [TEX]x+5 > 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (x-2)(x+5) < 0[/TEX]
* Với [TEX]x > 2[/TEX] thì [TEX]x - 2 > 0[/TEX] và [TEX]x + 5 > 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (x-2)(x+5) > 0[/TEX]
Vậy, với x < -5 và x > 2 thì (x-2)(x+5) > 0
 
T

toilasomot_1998

Nez "hp_s2_1319", tui nghĩ đề phải là [TEX](a^2 + b^2 - c^2)^2 - 16a^2b^2[/TEX] mới đúng chứ? Nếu ko thì đề pạn post lên phải là [TEX](a^2 + b^2 -c^2)^2 - 4a^2b^2 [/TEX]
Chứ cái đề ở trên kia sai rùi.
:confused: :confused: :confused:
 
H

hellangel98

Nez "hp_s2_1319", tui nghĩ đề phải là [TEX](a^2 + b^2 - c^2)^2 - 16a^2b^2[/TEX] mới đúng chứ? Nếu ko thì đề pạn post lên phải là [TEX](a^2 + b^2 -c^2)^2 - 4a^2b^2 [/TEX]
Chứ cái đề ở trên kia sai rùi.
:confused: :confused: :confused:
sak,như thế thì dễ quá bạn ah?
''hp_s2_1319'' thách đố nhự vậy thì chắc là phải cho câu khó chứ!sao cho câu dễ dc
tớ nghĩ là sai ở dấu thì đúng hơn
 
P

petyonl2

giải hộ bài này nha:
|x+1|+|x+2|=0

____________________________
 
Last edited by a moderator:
D

daovuquang

Cách đó không cần thiết. Ta nhận thấy [TEX]|x+1|[/TEX] và [TEX]|x+2|\geq0 \forall x[/TEX] mà dấu "=" không đồng thời xảy ra nên phương trình vô nghiệm.:)
 
V

vu_hoang_anh

giải hộ bài này nha:
|x+1|+|x+2|=0

____________________________

Giải nez!

[TEX]|x+1|+|x+2|=0[/TEX]
Ta xét dấu:
[TEX]|x+1|=x+1 (x \geq -1)[/TEX]
[TEX]|x+1|=-x-1 (x \leq -1)[/TEX]
[TEX]|x+2|=x+2 (x \geq -2)[/TEX]
[TEX]|x+2|=-x-2 (x \leq -2)[/TEX]
Trường hợp 1: [TEX]x \geq -1[/TEX]
[TEX]|x+1|=-x-1[/TEX]
[TEX]|x+2|=x+2[/TEX]
Pt trở thành:
[TEX]-x-1+x+2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x \in \empty[/TEX]
Trường hợp 2: [TEX]-2 \leq x \leq -1[/TEX]
[TEX]|x+1|=-x-1[/TEX]
[TEX]|x+2|=x+2[/TEX]
Pt trở thành:
[TEX]-x-1+x+2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x \in \empty[/TEX]
Trường hợp 3: [TEX]x \leq -2[/TEX]
[TEX]|x+1|=-x-1[/TEX]
[TEX]|x+2|=-x-2[/TEX]
Pt trưởng thành:
[TEX]-x-1-x-2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x= \frac{-3}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow S= \empty[/TEX]

"TRÊN CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG KHÔNG CÓ DẤU CHÂN CỦA KẺ LƯỜI BIẾNG"
 
Last edited by a moderator:
V

vu_hoang_anh

Ở đây có ai trong đội tuyển Toán thì post lên cho mình tham khảo mấy bài. Mình sắp thi rùi!
 
Top Bottom