H
huyentrantran
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Thực hiện phép tính
a) [TEX]\sqrt{12}+2\sqrt{75}-3\sqrt{108}[/TEX]
b) [TEX]( \sqrt{8-4\sqrt{3}}-\sqrt{5-\sqrt{12}} )(\sqrt{6}+\sqrt{3})[/TEX]
c)[TEX]\frac{\sqrt{15}-\sqrt{3}}{1-\sqrt{5}}+\frac{2}{\sqrt{3}+1}[/TEX]
Bài 2 :
A= [TEX]( \frac{1}{a-\sqrt{a}}+\frac{\sqrt{a}}{a-1}) : \frac{a\sqrt{a}-1}{a\sqrt{a}-2a+\sqrt{a}}[/TEX] ( a>0 và a khác 1 )
a) Rút gọn A
b) tìm a thuộc Z để 3A thuộc Z
Bài 3 :
a) Trên cùng mặt phẳng Oxy , vẽ đồ thị các hàm số sau
y = [TEX]\frac{3}{2}x(D_1)[/TEX] và y = x-1 [TEX](D_2)[/TEX]
b) Xác định hàm số y = ax+b để đồ thị (D) của hàm số ấy // với [TEX](D_2)[/TEX] và cắt [TEX](D_1)[/TEX] tại 1 điểm có hoành độ là 2
Bài 4 :
Cho đường tròn (O;R)đường kính AB . H là trung điểm của OB . Qua H vẽ dây CD vuông góc với AB
a) CM : tam giác OCB đều
b) Tính độ dài AC và CH theo R
c) Tiếp tuyến tại C và D cắt nhau ở I . Chứng tỏ 3 điểm O,B,I thẳng hàng và 4HB.HI=3[TEX]R^2[/TEX]
d) Đường vuông góc với AD kẻ từ CB ở E . OE cắt CI tại K , chứng minh KB là đường tiếp tuyến của (O) và B là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ICD
a) [TEX]\sqrt{12}+2\sqrt{75}-3\sqrt{108}[/TEX]
b) [TEX]( \sqrt{8-4\sqrt{3}}-\sqrt{5-\sqrt{12}} )(\sqrt{6}+\sqrt{3})[/TEX]
c)[TEX]\frac{\sqrt{15}-\sqrt{3}}{1-\sqrt{5}}+\frac{2}{\sqrt{3}+1}[/TEX]
Bài 2 :
A= [TEX]( \frac{1}{a-\sqrt{a}}+\frac{\sqrt{a}}{a-1}) : \frac{a\sqrt{a}-1}{a\sqrt{a}-2a+\sqrt{a}}[/TEX] ( a>0 và a khác 1 )
a) Rút gọn A
b) tìm a thuộc Z để 3A thuộc Z
Bài 3 :
a) Trên cùng mặt phẳng Oxy , vẽ đồ thị các hàm số sau
y = [TEX]\frac{3}{2}x(D_1)[/TEX] và y = x-1 [TEX](D_2)[/TEX]
b) Xác định hàm số y = ax+b để đồ thị (D) của hàm số ấy // với [TEX](D_2)[/TEX] và cắt [TEX](D_1)[/TEX] tại 1 điểm có hoành độ là 2
Bài 4 :
Cho đường tròn (O;R)đường kính AB . H là trung điểm của OB . Qua H vẽ dây CD vuông góc với AB
a) CM : tam giác OCB đều
b) Tính độ dài AC và CH theo R
c) Tiếp tuyến tại C và D cắt nhau ở I . Chứng tỏ 3 điểm O,B,I thẳng hàng và 4HB.HI=3[TEX]R^2[/TEX]
d) Đường vuông góc với AD kẻ từ CB ở E . OE cắt CI tại K , chứng minh KB là đường tiếp tuyến của (O) và B là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ICD