T
tsukishizuku
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình đăng 2 câu cuối lên cho các bạn tham khảo nhé
Câu 4. Cho tam giác ABC có AB<AC. Gọi I là trung điểm đoạn thẳng BC. Qua I vẽ IM vuông góc với AB tại M và IN vuông góc với AC tại N.
a, Tứ giác AMIN là hình gì?
b, Gọi D là điểm đối xứng với I qua N. Chứng minh tứ giác AICD là hình thoi?
c, Đương thẳng BN cắt DC tại K. Chứng minh rằng DK/DC =1/3
Câu 5. Tìm STN n để B=n^4-n^3-6n^2+7n-21 là số nguyên tố.
Câu 4. Cho tam giác ABC có AB<AC. Gọi I là trung điểm đoạn thẳng BC. Qua I vẽ IM vuông góc với AB tại M và IN vuông góc với AC tại N.
a, Tứ giác AMIN là hình gì?
b, Gọi D là điểm đối xứng với I qua N. Chứng minh tứ giác AICD là hình thoi?
c, Đương thẳng BN cắt DC tại K. Chứng minh rằng DK/DC =1/3
Câu 5. Tìm STN n để B=n^4-n^3-6n^2+7n-21 là số nguyên tố.