Đề thi HKI Toán 8 (2010 - 2011) - PGD Vũng Tàu

M

minhhoang_vip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KỲ I
NĂM HỌC 2010 - 2011


MÔN: TOÁN 8
(Thời gian làm bài: 90 phút)
Bài 1: (3,0 điểm)
1. Thu gọn: [TEX]A = (x+2)(x+5)-x(x+7)[/TEX].
2. Tính [TEX](2x^2y-xy^2-2xy) : (-2xy)[/TEX].
3. Phân tích đa thức sau thành nhân tử: [TEX]x^2 - y^2 - 2010x + 2010y[/TEX].
4. Tính giá trị của [TEX]A = (x+y)^2 + 2(x^2 - y^2) + (x-y)^2[/TEX] tại [TEX]x = \frac{1}{2}[/TEX] và [TEX]y = 2011[/TEX].
5. Cho hình bình hành ABCD. Gọi E, F lần lượt là trung điểm của AB, CD. Chứng minh DE // BF.
Bài 2: (2,0 điểm)
1. Tìm x, biết: [TEX](2x+1)^2 - (4x-1)(x+2) = 0[/TEX].
2. Tìm A, biết: [TEX]\Large{\frac{xy - y^2}{x+y} . A = \frac{x^2 - 2xy + y^2}{x^2 + xy}}[/TEX].
Bài 3: (2,0 điểm)
Cho [TEX]P = \left ( \frac{9}{x^3 - 9x} + \frac{1}{x+3} \right ) : \left ( \frac{x}{3x+9} - \frac{x-3}{x^2+3x} \right )[/TEX].
1. Chứng minh rằng [TEX]P = \frac{3}{x-3}[/TEX] với [TEX]x \neq 0[/TEX] và [TEX]x \neq 3[/TEX].
2. Tìm tất cả các giá trị x là số nguyên để P có giá trị nguyên dương.
Bài 4: (3,0 điểm)
Cho [TEX]\Large \Delta ABC[/TEX] vuông tại A. M là một điểm bất kỳ trên cạnh BC (M khác B, M khác C). Gọi N là điểm đối xứng của M qua AB, P là điểm đối xứng của M qua AC. MN cắt AB tại D, MP cắt AC tại E.
1. Chứng minh AM = DE.
2. Chứng minh N và P đối xứng với nhau qua A.
3. Xác định vị trí của điểm M trên BC sao cho độ dài NP ngắn nhất.
 
T

tryfighting

bài 1 thôi nhé
Bài 2:
a) x=[tex]\frac{-1}{3}[/tex]
b)A= x-y / xy
Bài 3
P=[tex]\frac[{9}{x(x^2-9)+{1}{x+3}]: {x}{3(x+3)-{x-3}{x(x+3} = {9+x(x-3)}{x(x+3)(x-3)} : {x^2-3x+9}{3x(x+3)}={9+x(x-3)}{x(x+3)(x-3)} .{3x(x+3)}{x^2-3x+9}(ĐPCM)[/tex]
b) Để P có giá trị nguyuyên dương
=> x-3thuộc ước của 3
=>. x-3=1 => x=4 => P = 3
.x-3=-1 x=2 P=-3 ( loại )
.x-3=3 x=6 P=1
.x-3=-3 x=0 P=-1( loai)
VẬY ĐỂ ............thì x thuộc {1;3}
Bài 4
a) EMDA là HCN ( CM ra nhé) => 2 đường chéo bằng nhau hay ED=AM ( ĐPCM)
b)ED là đường TB của tm giác PMN
=> ED = PN /2
mà PN= AP +AN
=> Pa = AN
=> P và Nu đối xứng với nhau qua A ( ĐPCM)
c)M trùng với điểm P
 
M

mimibili

Bài 1:
1. Thu gọn: [TEX]A = (x+2)(x+5)-x(x+7)[/TEX].
2. Tính [TEX](2x^2y-xy^2-2xy) : (-2xy)[/TEX].
3. Phân tích đa thức sau thành nhân tử: [TEX]x^2 - y^2 - 2010x + 2010y[/TEX].
4. Tính giá trị của [TEX]A = (x+y)^2 + 2(x^2 - y^2) + (x-y)^2[/TEX] tại [TEX]x = \frac{1}{2}[/TEX] và [TEX]y = 2011[/TEX].
5. Cho hình bình hành ABCD. Gọi E, F lần lượt là trung điểm của AB, CD. Chứng minh DE // BF.

1)ta co: A= [tex] x^2+7x+10-x^2-7x[/tex] =10
2) [tex] (2x^2y-xy^2-2xy):(-2xy)[/tex] =[tex] -x+\frac{1}{2}y+1[/tex]
3) [tex] x^2-y^2-2010x+2010y[/tex]
=[tex] (x+y)(x-y)-2010(x-y)[/tex]
=[tex] (x+y-2010)(x-y)[/tex]
4) A=[tex] (x+y)^2+2(x^2 - y^2) + (x-y)^2[/TEX]
=[tex] x^2+2xy+y^2+2x^2-2y^2+x^2-2xy+y^2[/tex]
=[tex]4x^2[/tex]=[tex]4.\frac{1}{4}[/tex]=1
5)ABCD la hbh
\RightarrowAB//DC va AB=DC
\RightarrowBE=DF va BE//DF
\RightarrowBEDF la hbh
\RightarrowED//BF
 
Top Bottom