Đề thi HKI Q11 năm học 2009-2010

T

tieuhuunguyen97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong rằng 1 số bài tập này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình ôn thi.

Bài 1: Tính giá trị biểu thức

[tex]A=\frac{3}{4}-\frac{5}{6}+1-\frac{2}{3}[/tex]

[tex]B=3\sqrt{25}-4.|-5|+\2^2[/tex]

[tex]C=[\(-3)^2+\5^0-\2^3].5[/tex]

[tex]D=\3^18:\3^15[/tex]

Bài 2: Tìm x

[tex]a)\frac{2}{3}-x=\frac{3}{4}[/tex]

[tex]b)\frac{5}{12}x=\frac{1}{4}[/tex]

[tex]c)\frac{27}{x}=\frac{9}{4}[/tex]

Bài 3:

a) Tìm ba số a,b,c. Cho biết [tex]\frac{a}{3}=\frac{b}{5}=\frac{c}{7}[/tex] và a-b+c=75

b) Số đo ba góc của tam giác ABC tỉ lệ với 3;4;8. Tìm số đo mỗi góc.

Bài 4: So sánh

2^126 và 3^84

Bài 5:Cho tam giác ABC. Gọi D là trung điểm AC. Trên tia đối của tia DB lấy điểm M sao cho DM=DB.
a) CM: AB=CM và [tex]\widehat{BAC}=\widehat{MCA}[/tex]
b) CM: AM song song với BC
c) CM: hai tam giác ABC và AMC bằng nhau.
d) Gọi I,K lần lượt là trung điểm của AB và CM. CM: 3 điểm K,D,I thẳng hàng.
 
Last edited by a moderator:
A

ainoh_woenai

bài 5 câu d làm sao vậy, giúp mình với, hình như đề nào câu cuối cũng khó, chắc dành cho hs giỏi. -.-
 
M

megavnn123

mình là học sinh gioit toán của trường này, bài đó dễ lắm, câu d chỉ cần chứng minh góc KID
=180 độ là đước
 
L

leanboyalone

Bài 5:Cho tam giác ABC. Gọi D là trung điểm AC. Trên tia đối của tia DB lấy điểm M sao cho DM=DB.
a) CM: AB=CM và [tex]\widehat{BAC}=\widehat{MCA}[/tex]
b) CM: AM song song với BC
c) CM: hai tam giác ABC và AMC bằng nhau.
d) Gọi I,K lần lượt là trung điểm của AB và CM. CM: 3 điểm K,D,I thẳng hàng.[/QUOTE]

Để chứng minh AB= CM bạn hãy chứng mìnhhai tam giác ABD và CDM bằng nhau (c.g.c)
Câu b hãy chứng mình hai tam giác
ADM và CDB bằng nhau (c.g.c) lúc đó góc AMD bằng góc BCD hai góc so le bằng nhau cho ta hai đường thẳng song song
Câu c Hai tam giác này bằng nhau vì theo trường hợp c.c.c (nhờ vào kết quả của hai câu a và b)
câu d Hãy chứng minh hai tam giác ADI và CDI bằng nhau (c.g.c) Khi đó ta có góc ADI bằng góc CDK
Suy ra:góc ADI + gócADM +gócMDK =góc CDK + góc ADM + góc MDK= góc ADC = góc bẹt Vậy ta có đpcm

ĐỂ so sánh 2^126 và 3^84 đưa về cơ số 8 và 9:
2^126 =( 2^3)^42=8^42
3^84= (3^2)^42=9^42
Như vậy là biết cái nào lớn hơn rồi!
 
D

djbirurn9x

Bài 1: Tính giá trị biểu thức
A= [TEX]\frac{1}{4}[/TEX]
B=-1
C=10
D=27

Bài 2: Tìm x
a)x= [TEX]\frac{-1}{12}[/TEX]
b)x= [TEX]\frac{3}{5}[/TEX]
c)x=12

Bài 3:
a)a=45; b=75; c=105
b) [TEX]\hat{A} =36^o[/TEX]
[TEX]\hat{B} =48^o[/TEX]
[TEX]\hat{C} =96^o[/TEX]

Bài 4: So sánh
2^126 và 3^84
Có: 2^126=(2^3)^42=8^42
3^84=(3^2)^42=9^42
Vì 8^42<9^42
Nên 2^126<3^84

Bài 5:
a) CM: AB=CM và [TEX]\widehat{BAC}=\widehat{MCA}[/TEX]
Xét tam giác ABD và tam giác CMD có:
DB=DM; AD=CD (D là trung điểm AC); [TEX]\widehat{BDA}=\widehat{MDC}[/TEX]
=>2 tam giác ABD và CMD bằng nhau.
=>AB=CM và [TEX]\widehat{BAC}=\widehat{MCA}[/TEX]

b) CM: AM song song với BC
Xét tam giác ADM và tam giác CDB có:
AD=DC (D là trung điểm AC); BD=DM; [TEX]\widehat{ADM}=\widehat{CDB}[/TEX]
=>2 tam giác ADM và CDB bằng nhau
=> [TEX]\widehat{DAM}=\widehat{DCB}[/TEX]
mà 2 góc này ở vị trí so le trong
nên AM//BC

c) CM: hai tam giác ABC và AMC bằng nhau.
Có: tam giác ADM và CDB bằng nhau
=>AM=BC
Xét tam giác ABC và AMC có:
AB=CM; AM=BC; AC là cạnh chung
=>hai tam giác ABC và AMC bằng nhau.

d) Gọi I,K lần lượt là trung điểm của AB và CM. CM: 3 điểm K,D,I thẳng hàng.
Có: AI=BI=AB:2 (I là trung điểm AB)
MK=CK=MC:2 (K là trung điểm MC)
mà AB=CM
nên AI=CK
Xét tam giác IAD và tam giác KCD có:
AI=CK; [TEX]\widehat{IAD}=\widehat{KCD}[/TEX] ; AD=CD
=>2 tam giác IAD và KCD bằng nhau
=>[TEX]\widehat{IDA}=\widehat{KDC}[/TEX]
có: [TEX]\widehat{ADK}+\widehat{KDC}=180^o[/TEX]
mà [TEX]\widehat{KDC}=\widehat{IDA}[/TEX]
nên [TEX]\widehat{IDA}+\widehat{ADK}=180^o[/TEX]
[TEX]\widehat{IDK}=180^o[/TEX]
Vậy I;D;K thẳng hàng
Nhớ thank nha! :D
HAPPY NEW YEAR!
 
Last edited by a moderator:
H

hieut2bh

de qua to dc diem 10 dayhiahihihihihihihih?////////////////////////////////////////

//////////////////////////////////////////
 
C

con_ca_kiem_123

Sao đề thi của trường các bạn dễ qua vậy
Đề của bon tơ có bài hình nhưu sau
Cho tam giác ABC
a)D là trung điểm của AB
E là Trung điểm của AC
CMR : DE // BC
b) Mlà trung điểm của AB Đường thẳng đi qua M và sóng song với BC cắt AC tại N
CMR : N là trung diểm của AC
Bài này dễ lắm
 
H

hoangtucodon_yeu_bx

Mjnh giai nha!!!!!

Bai 1

A=[TEX]\frac{3}{4}[/TEX]-[TEX]\frac{5}{6}[/TEX]+1-[TEX]\frac{2}{3}[/TEX]
=[TEX]\frac{-1}{12}[/TEX]+1-[TEX]\frac{2}{3}[/TEX]
=[TEX]\frac{11}{12}[/TEX]-[TEX]\frac{2}{3}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{4}[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom