Đề thi HKI-lớp 6

A

ainoh_woenai

a=2007.2009 = (2008-1).(2008+1) = 2008^2+2008-2008-1 =2008^2-1
vậy a<b.
c2: b=2008.2008 =(2007+1).(2009-1)= 2007.2009+2009-2007-1= 2007.2009+1 vậy b>a
hok bik có đúng kg, pạn xem thử nếu đúng thì thanks nhé!
 
Last edited by a moderator:
H

hnnhuquynh

a=2007.2009=2007.(2008+1)=2007.2008+2007.1=2007.2008+2007
b=2008^2=2008.2008=(2007+1)(2007+1)=(2007+1).2007+(2007+1).1=2008.2007+2008.1+2008.2007+2008
Ta có 2007.2008+2007<2008.2007+2008(vì 2007<2008)
Vậy a<b

Nhớ thank nha bạn!@-)
----------------------------------------------------------------------
Bạn nói là thank mà!!!!!!!!!!!!
:D
 
Last edited by a moderator:
L

lykutecuoihehe

ta thay:2007.2009=2007.(2008+1)
=2007.2008+2007
ta thay:2008^2=2008.2008
=(2007+1).2008
=2007.2008+2008
vi 2008>2007 nen 2007.2008+2007>2008.2007+2008 nen 2007.2009>2008^2
 
T

tung5amkb

Đã giải được bài toán

So sánh a và b (không tính kết quả),giải thích
a=2007.2009
b=2008^2
Ai giải đc dùm Thank you:D
Bài này em mới thi vào lớp 6 xong.
Ta có:
A=2007.2009
A=2007.(2008+1)
A=2007.2008+2007

B=2008.2008
B=(2007+1).2008
B=2007.2008+2008
So sánh A=2007.2008+2007
B=2007.2008+2008
Vậy A<B:)>-
 
T

thanhtrungt7a3

Ta có:
a=2007*2009=2007*2008+2007
b=2008^2=2008*2008=2007*2008+2008
Vì 2007<2008=>a<b
 
C

chienhopnguyen

So sánh a và b (không tính kết quả),giải thích
a=2007.2009
b=2008^2
Ai giải đc dùm Thank you
giải
a=2007.(2008+1)
a=2008.2007.2007(1)
b=2008.2008
b=2008.(2007+1)
b=2008.2007.2008(2)
từ (1) và (2) thì 2007<2008
nên a<b.
nếu đúng thì thanks nhé!
:cool:/:):)&gt;-
 
G

gunnytung

dễ vãi, ta có :
a=2007.2009
b=2008^2=2008.2008
nên:
a=2007.2009=2007.(2009-1)=2007.2008[1]
b=2008.2008=(2008-1).2008=2007.2008[2]
từ [1] và [2] =>a=b
 
L

loan208

A= 2007.2009
A= 2007.(2008+1)
A= 2007.2008 +2007



B=2008.2008
B=(2007+1).2008
B=2007.2008+2008

A=2007.2008 +2007 ; B=2007.2008=2008
\RightarrowA<B
 
Top Bottom