Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp SABC có đáyA là tam giác vuông tại A, hai mặt phẳng (SAB) và (SAC) cùng vuông góc với mặt phẳng (ABC). Biết SA = AB = a, AC = a√3. gọi H, K lần lượt là hình chiếu vuông góc của A,C lên SC và SB.
a) chứng minh BH là đường cao của tam giác SBC và (SAB) vuông góc (SAC)
b) chứng minh (SAB) vuông góc (ACK)
c) tính khoảng cách từ điểm B đến mặt phẳng (SAC).
Giải giúp mình với ạ!
a) chứng minh BH là đường cao của tam giác SBC và (SAB) vuông góc (SAC)
b) chứng minh (SAB) vuông góc (ACK)
c) tính khoảng cách từ điểm B đến mặt phẳng (SAC).
Giải giúp mình với ạ!