Đề thi HK2 Toán 6 2012-2013

N

nguyen6a12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1(2Đ)
Phân số bằng nhau là gì?
So sánh các phân số sau:
\frac{3}{5} và \frac{9}{15}
\frac{5}{6} và \frac{4}{78}
Câu 2 (2đ)
Tìm x Biết:
a. 25*2/10*x = -90
b. 46/2*23*x=0
Câu 3 (2đ)
Góc vuông là gì?
Hai góc phụ nhau là gì?
Câu 4 (4đ)
Một lớp học có chưa đến 50 học sinh. Cuối năm có 30% số học sinh xếp loại khá,38% số học sinh xếp loại giỏi. Còn lại là học sinh trung bình. Tính số học sinh trung bình.
 
Last edited by a moderator:
A

anconan5a

1. 2 PS $\frac{a}{b}$ và $\frac{c}{d}$ khi a.d=b.c
2. $\frac{3}{5}$=$\frac{9}{15}$
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001

Câu1(2Đ)
Phân số bằng nhau là gì?
So sánh các phân số sau:
$\dfrac{3}{5}$ và $\dfrac{9}{15}$
Ta có :
\Rightarrow $\dfrac{3}{5}$=$\dfrac{9}{15}$;$\dfrac{9}{15}$
\Rightarrow Vậy $\dfrac{3}{5}$ = $\dfrac{9}{15}$


$\dfrac{5}{6}$ và $\dfrac{4}{78}$
Ta có :$\dfrac{5}{6}$=$\dfrac{65}{78}$;$\dfrac{4}{78}$
\Rightarrow $\dfrac{65}{78}$>$\dfrac{4}{78}$
\Rightarrow Vậy $\dfrac{5}{6}$ > $\dfrac{4}{78}$
 
Last edited by a moderator:
T

thewildtran8a6

bai 1:9/15=3/5
ta co 3/5=3/5 hay 3/5=9/15:)>-%%-:-SS:)
b)mau so chung cua 6 va 78 la 78
nen 78:6=13,qui dong 5/6 len ta duoc 65/78
ta co 65/78>4/78 hay 5/6>4/78
bai 2:
25*2/10*x=-90 nen 10*x=50/(-90)=-5/9,suy ra x=-5/9*1/10=-5/90=-1/18
b)46/2*23*x=0 ta tinh duoc x=0
bai 3:
góc vuong la goc bang 90 do
hai goc phu nhau la tong cua hai goc do bang 90 do
 
Last edited by a moderator:
A

anh_em_02

Câu 4 (4đ)
Một lớp học có chưa đến 50 học sinh. Cuối năm có 30% số học sinh xếp loại khá,38% số học sinh xếp loại giỏi. Còn lại là học sinh trung bình. Tính số học sinh trung bình.
Giải
Ta có :30%=$\dfrac{15}{50}$
\Rightarrow 38%=$\dfrac{19}{50}$
\Rightarrow Số học sinh trung bình chiếm là :
1- $\dfrac{15}{50}$-$\dfrac{19}{50}$ =$\dfrac{16}{50}$
\Rightarrow Số h/s = $\dfrac{50}{50}$
\Rightarrow 1 học sinh chiếm là:
1:50=$\dfrac{1}{50}$
\Rightarrow Có số h/s là :
1:$\dfrac{1}{50}$ =50(bạn)
\Rightarrow Số số h/s TB là :
50:50.16=16(bạn)
$$Đáp số : 16 bạn$$
 
Top Bottom