đề thi HK1

M

minhminh2061999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nữa đường tròn tâm O đường kính AB. Vẽ nữa đường tròn tâm I đường kính OA trong cùng nữa mặt phằng bờ AB với nữa đường tròn tâm O . Vẽ dây cung AC bất kỳ của nữa đường tròn tâm O ( C khác B) cắt nữa đường tròn tâm I tại D
a, chứng minh DA=DC
b, Vẽ tiếp tuyến Dx với nữa đường tròn tâm I và tiếp tuyến Cy với nữa đuòng tròn tâm O . chứng minh Dx song song với Cy
c, Vẽ CH vuông góc với AB (H thuộc AB) sao cho OH=1/3OB.chứng minh BD là tiếp tuyến của nữa đuòng tròn tâm I.



Mọi người giúp mình giải chi tiết câu c nha.Câu a và b thì tạm ổn rồi. câu này là bài hình của đề thi HK1.
 
A

angleofdarkness

a/

C thuộc (O) đk AB và D thuộc (I) đk AO nên $\angle ACB=\angle ADO=90^o$ \Rightarrow OD // BC.

O là t.đ AB nên D là t.đ AC.

b/

I; D lần lượt là t.đ của AO và AC nên DI // OC.

Dx; Cy vuông góc với DI; OC (do là tiếp tuyến) nên Dx // Cy.




 
Top Bottom