Toán 9 ĐỀ THI HK1 TOÁN 9 - CẦN GIÚP ĐỠ Ạ

Trucuyen77

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
40
8
21
Tây Ninh
THCS Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

UBND QUẬN BẮC TỪ LIÊM ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I
PHÒNG GD&ĐT NĂM HỌC: 2018 – 2019
MÔN: TOÁN 9
ĐỀ CHÍNH THỨC

Thời gian làm bài: 90 phút
I(2 đ): Cho biểu thức A = (√x – 2)/√x với x > 0
1) Tính giá trị của biểu thức A khi x = 16
2) Rút gọn biểu thức P = A. [1/(√x + 2) + 1/ (√x – 2)] với x > 0; x ≠ 4
3) Tìm các giá trị của x để P > 1/3
II(2 đ):
1) Thực hiện phép tính: √50 – 3√8 + √32
2) Giải các phương trình sau:
a) √(x2 – 4x + 4) = 1
b) √(x2 – 3x) – √(x – 3) = 0
III(2 đ): Cho hàm số y = (m – 1)x + 3 có đồ thị là đường thẳng (d)
1) Vẽ đường thẳng (d) khi m = 2
2) Tìm m để đường thẳng (d) song song với đường thẳng y = 2x + 1
3) Tính khoảng cách từ gốc tọa độ đến đường thẳng được vẽ ở câu 1
IV(3,5 đ): Cho điểm E thuộc nửa đường tròn tâm O, đường kính MN. Kẻ tiếp tuyến tại N của nửa đường tròn tâm O, tiếp tuyến này cắt đường thẳng ME tại D.
1) Chứng minh rằng: ∆MEN vuông tại E. Từ đó chứng minh DE.DM = DN2
2) Từ O kẻ OI vuông góc với ME (I ∈ ME).
Chứng minh rẳng: 4 điểm O; I; D; N cùng thuộc một đường tròn.
3) Vẽ đường tròn đường kính OD, cắt nửa đường tròn tâm O tại điểm thứ hai là A. Chứng minh rằng: DA là tiếp tuyến của nửa đường tròn tâm O.
4) Chứng minh rằng: góc DEA = góc DAM
V(0,5 đ): Cho x, y là các số dương và 1/x + 4/y = 1
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P = x + y
……………….Hết……………….
Cứu mình bài hình với bài 5 nhe :(((
 

Tatsuya Kinami

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng chín 2018
119
46
21
TP Hồ Chí Minh
Lê Lợi
bài 5 nha
thích nhất là bđt
Làm vui não phết

Áp dụng bđt a+b [tex]\geq 2√(ab)[/tex] (Cosi)
[tex]\frac{1}{x}+\frac{4}{y}\geq 2√\frac{1.4}{x.y}=\frac{4}{√(xy)}[/tex]
Thế [tex]\frac{1}{x}+\frac{4}{y}[/tex] =1
[tex]\Rightarrow 1\geq \frac{4}{√(xy)}[/tex]
[tex]√xy\geq4[/tex]
Áp dụng bđt Cosi:
x+y[tex]\geq 2√xy[/tex]
Mà √xy[tex]\geq 4[/tex]
Nên x+y[tex]\geq 2.4=8[/tex]
Dấu bằng xảy ra khi x=y
Vậy GTNN của P là 8
 
Top Bottom