đề thi hk1 toán 8

P

parkjiyeon1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho tam giác ABC vuông tại B có AB=3 cm, BC=4 cm, M là trung điểm AC.Tính BM
2)Cho tam giác ABC vuông tại A, M là trung điểm AC. H là điểm nằm trong tam giác ABC MH vuông góc với AC. Trên tia đối tia MH lấy điểm K sao cho MH=MK
a) CM tứ giác AHCK là hình thoi
b) Qua B kẻ đt song song với CH cắt KH tại E. CM tứ giác ABEK là hình bình hành
c)Gọi N là giao điểm HE và BC.CM
AB=2MN;
Cho MN=3cm; AN=5cm. Tính chu vi tam giác ABC
 
T

truongtuan2001

1)Cho tam giác ABC vuông tại B có AB=3 cm, BC=4 cm, M là trung điểm AC.
Trong tam giác ABC có:
$AB^2+BC^2 = AC^2$
hay $3^2 + 4^2 = AC^2$
=> AC = 5

Trong tam giác vuông, đường trung tuyến ứng với cạnh huyền thì bằng nửa cảnh huyền => BM = 2,5
 
H

haikhuat2002

2.
a.Xét tứ giác HAKC có HM=MK và AM=MC
=>HAKC là hbh mà HK vuông góc vs AC
=>HAKC là hình thoi

b.BA vuông góc vs AC
HM vuông góc vs AC
=>BA // HM hay AB//EK (1)
HAKC là hình thoi=>AK//HC mà HC//BE=>AK//BE (2)
Từ (1)(2)=>BEKA là hbh
 
Top Bottom