Toán Đề thi HK1 giúp em với

Linh Drac

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2016
62
55
46
Hải Dương
THPT Thanh Hà
Câu 2:
+)$ n=1 => 10 + 18 - 28 = 0$ CHC 27.

G/s $n=k$ thì $10^k + 18k - 28$ cũng CHC 27.

$=>$ Set: $10^k + 18k - 28 = 27a (a \in Z)$

$<=> 10k = 27a -18k + 28$

+) $ n=k+1$ : $10^k+1 + 18(k+1) - 28 = 10.10^k + 18k - 10$

$=>>10^k+1 + 18(k+1) - 28 = 10 .(27a - 18k + 28) + 18k - 10 = 270a - 162k + 270$ CHC 27.

$=>$ đpcm!~~
 
  • Like
Reactions: Starter2k

Linh Drac

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2016
62
55
46
Hải Dương
THPT Thanh Hà
Câu 1: -.-

SHTQ: $C^k_{100}.(7^{\frac{1}{2}})^{100-k}.(2^{\frac{1}{7}})^k$

Đề bài $=>50-\frac{k}{2} \in N$ v $\frac{k}{7} \in N$ v $0 \leg k \leg 100$

$=>\frac{k}{14} \in N$ với $k \in [0;100]$

$=>.......$ (tự tìm)
 
  • Like
Reactions: khoatt82@gmail.com
Top Bottom