Toán 9 ĐỀ THI HK! TOÁN 9 - CẦN GIÚP ĐỠ Ạ

Trucuyen77

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
40
8
21
Tây Ninh
THCS Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải với t6 mình thi rồi :(( sẵn ai chỉ mình mấy cái cm tiếp uyến luôn với ngu hình cực mạnh =((((
shNG8yz.jpg
 

Tatsuya Kinami

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng chín 2018
119
46
21
TP Hồ Chí Minh
Lê Lợi
Giúp mình giải với t6 mình thi rồi :(( sẵn ai chỉ mình mấy cái cm tiếp uyến luôn với ngu hình cực mạnh =((((
shNG8yz.jpg
đề hki à ??????????????????????????????????????????????????
hơi level cao đó nha
Giống đề HSG hơn , bỏ câu 1 và bài hàm số là hơi giống đấy
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
đề hki à ??????????????????????????????????????????????????
hơi level cao đó nha
Giống đề HSG hơn , bỏ câu 1 và bài hàm số là hơi giống đấy
cái này không giống đề HSG huyện mình lắm, đề mình khó hơn nhiều, hai bài hình lận (max ngu hình)
với cả đề này hôm qua thầy mình cho làm, giống cấu trúc đề thi hk I trường mình thoy
 
  • Like
Reactions: Phạm Tuyết Linh

Tatsuya Kinami

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng chín 2018
119
46
21
TP Hồ Chí Minh
Lê Lợi
Giúp mình giải với t6 mình thi rồi :(( sẵn ai chỉ mình mấy cái cm tiếp uyến luôn với ngu hình cực mạnh =((((
shNG8yz.jpg
mình làm câu 5 nha :)
dấu căn mình ko biết ghi sao hết, mình ghi "V" nha
GTNN :
M=[tex]V3xy+y^2[/tex]
2M=[tex]2V3xy+2y^2[/tex]
2M=[tex]x^2+2V3xy+3y^2-x^2-y^2[/tex]
2M=[tex](x+3y)^2-1[/tex]
[tex]\Rightarrow 2M\geq -1[/tex]
[tex]\Rightarrow M\geq \frac{-1}{2}[/tex]

GTLN:
áp dụng bđt Cosi
[tex]V3xy\leq \frac{3x^2+y^2}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow M\leq \frac{3x^2+y^2}{2}+y^2=\frac{3x^2+3y^2}{2}=\frac{3}{2}[/tex]
Vậy GTLN của M là 3/2
Dấu bằng xảy ra khi V3x=y
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
cảm ơn bạn nhiều khi nào rảnh bạn giúp mình cũng được
3) Theo tính chất 2 tiếp tuyến cắt nhau(Ca, BD là tiếp tuyến, cái này chắc bạn chứng minh được rồi):
AC = MC; MD = BD
=> AC.BD = MC. MD = OM^2 (tam giác COD vuông, chứng minh được) = R^2
Ta có: [tex]AC+BD\geq 2\sqrt{AC.BD}=2\sqrt{R^2}=2R[/tex]
Dễ dàng chứng minh ACDB là hình thang vuông, do đó:
[tex]S_{ACDB}=\frac{(AC+BD)AB}{2}\geq \frac{2R.2R}{2}=2R^2(dpcm)[/tex]
4) Xét tam giác CEI và tam giác BFI có CE//BF nên:
[tex]\frac{CI}{BI}=\frac{CE}{BF}[/tex] (hệ quả định lý Talet) (1)
Xét tam giác COD có ME//OD nên: [tex]\frac{CE}{EO}=\frac{CM}{MD}[/tex]
Mà: EO = MF = BF =>[tex]\frac{CE}{BF}=\frac{CM}{MD}[/tex] (2)
Từ (1);(2) =>[tex]\frac{CI}{IB}=\frac{CM}{MD}[/tex] => MI//BD hay MK//BD
Lại có: AB_|_BD => MK _|_ AB
Xét 2 tam giác vuông AMK và BMK có KE, KF lần lượt là trung tuyến ứng với cạnh huyền
=> KE = EM; FM = FK =>EF là đường trung trực của MK
_________________________________________________
Tiện thể mình hỏi luôn, bạn cần đáp án và thang điểm mấy bài còn lại không, thầy mình vừa gửi cho mình.....
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
19
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
mình làm câu 5 nha :)
dấu căn mình ko biết ghi sao hết, mình ghi "V" nha
GTNN :
M=[tex]V3xy+y^2[/tex]
2M=[tex]2V3xy+2y^2[/tex]
2M=[tex]x^2+2V3xy+3y^2-x^2-y^2[/tex]
2M=[tex](x+3y)^2-1[/tex]
[tex]\Rightarrow 2M\geq -1[/tex]
[tex]\Rightarrow M\geq \frac{-1}{2}[/tex]

GTLN:
áp dụng bđt Cosi
[tex]V3xy\leq \frac{3x^2+y^2}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow M\leq \frac{3x^2+y^2}{2}+y^2=\frac{3x^2+3y^2}{2}=\frac{3}{2}[/tex]
Vậy GTLN của M là 3/2
Dấu bằng xảy ra khi V3x=y
câu GTNN 2M=(x+V3.y)^2 đấy ạ:)))
 
Top Bottom