đề thi hk tỉnh nào mà khó thế

J

james_bond_danny47

Last edited by a moderator:
J

james_bond_danny47

đoạn thẳng CD=AC= 2 căn 5.- bên trong nửa đường tròn...................................................................................................................................................................
help nhaz, thanks nhìu
 
Q

quan8d

cho nửa đường tròn O,đường kính AB C,D thuộc nửa đường tròn sao cho AC=CD=2[TEX]\sqrt{5}[/TEX], BD=6. tính AB
(đây là đề thi hk 1 - nên chỉ dùng kiến thức chương 1)
[TEX]AC=CD \Rightarrow g.DBC = g.ABC = \frac{1}{2} g.COD [/TEX]
[TEX]\Rightarrow g.COD = g.BDO \Rightarrow OC // BD .[/TEX]
Gọi I là giao điểm của OC và AD thì OC [TEX]\perp[/TEX] AD và IA=ID
\Rightarrow OI = 3 (đtb) và g.AIO = [TEX]90^0[/TEX]
Ta có : [TEX]R^2-3^2 = AI^2 = 20-(R-3)^2[/TEX]
[TEX] R^2-9 = 20-R^2+6R-9[/TEX]\Rightarrow
[TEX]\Leftrightarrow 2R^2-6R-20 = 0[/TEX]
Giải cái này là ra R=5
 
Last edited by a moderator:
J

james_bond_danny47

[TEX]AC=CD \Rightarrow g.DBC = g.ABC = \frac{1}{2} g.COD [/TEX]
[TEX]\Rightarrow g.COD = g.BDO \Rightarrow OC // BD .[/TEX]
Gọi I là giao điểm của OC và AD thì OC [TEX]\perp[/TEX] AD và IA=ID
\Rightarrow OI = 3 (đtb) và g.AIO = [TEX]90^0[/TEX]
Ta có : [TEX]R^2-3^2 = AI^2 = 20-(R-3)^2[/TEX]
[TEX] R^2-9 = 20-R^2+6R-9[/TEX]\Rightarrow
[TEX]\Leftrightarrow 2R^2-6R-20 = 0[/TEX]
Giải cái này là ra R=5

đúng là một lời giải xuất sắc thật ngưỡng mộ quan 8d nhưng lời giải này hơi uổn vì đã dùng kiến thức chương 3 trong khi đây là đề thi hk 1
dù sao cũng thanks quan 8d nhìu
 
Last edited by a moderator:
0

01263812493

[TEX]AC=CD \Rightarrow g.DBC = g.ABC = \frac{1}{2} g.COD [/TEX]
[TEX]\Rightarrow g.COD = g.BDO \Rightarrow OC // BD .[/TEX]
Gọi I là giao điểm của OC và AD thì OC [TEX]\perp[/TEX] AD và IA=ID
\Rightarrow OI = 3 (đtb) và g.AIO = [TEX]90^0[/TEX]
Ta có : [TEX]R^2-3^2 = AI^2 = 20-(R-3)^2[/TEX]
[TEX] R^2-9 = 20-R^2+6R-9[/TEX]\Rightarrow
[TEX]\Leftrightarrow 2R^2-6R-20 = 0[/TEX]
Giải cái này là ra R=5

james_bond_danny47 said:
đúng là một lời giải xuất sắc thật ngưỡng mộ quan 8d nhưng lời giải này hơi uổn vì đã dùng kiến thức chương 3 trong khi đây là đề thi hk 1
dù sao cũng thanks quan 8d nhìu
Cái này dùng kiến thức HKI cũng được mà
Gọi I là giao điểm AD và OC thì có OA=OB ; IA=ID
[TEX]\Rightarrow OI=\frac{1}{2}BD=3 (dtb)[/TEX]
Rổi được cái phương trình như quan8d đó, cái này đâu cần dùng góc nội tiếp đường tròn :D
 
Top Bottom