Đề thi HK II trường THCS Vĩnh Thạnh (Đồng Tháp)

S

sabrina_hoanglan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A. LÍ THUYẾT (chọn một trong hai câu)
Câu 1:
Phát biểu định lí Pytago.
Áp dụng: Cho tam giác ABC vuông tại A, AB=6 cm, AC=8cm. Tính BC.
Câu 2:
Nêu quy tắc cộng (hoặc trừ) hai đơn thức đồng dạng.
Áp dụng: Cho hai đơn thức 70x^2y và 95x^2y. Tính tổng của hai đơn thức đã cho.

B. BÀI TẬP
Câu 1:
Tính: (25x^2y).(4xy^2z)
Câu 2:
Điểm thi HK môn Toán của lớp 7B được ghi lại như sau:
8 9 6 7 8 9 10 7 10
9 8 5 8 10 5 7 9 8
10 7 8 9 4 10 8 6 6
a) Dấu hiệu ở đây là gì?
b) Lập bảng tần số.
c) Tính TB cộng.
d) Tìm mốt của dấu hiệu.
Câu 3:
Cho:
A(x)=17x + 15x^3 - 13x^4 - 12
B(x)=25x^3 +19x^4 - 20x^2 + 16x
a) Tính A(x) + B(x) và A(x) - B(x)
b) Chứng tỏ x=0 là nghiệm của B(x), không phải nghiệm của A(x).
Câu 4: Cho tam giác ABC vuông tại A, kẻ phân giác BE. Khẻ EH vuông góc với BC (H thuộc BC). Gọi K là giao đei6m3 của AB và HE. Chứng minh rắng:
a) tam giác ABE= tam giác HBE.
b) EK=EC.
---

 
S

sakura_thix_sasuke

A. LÍ THUYẾT (chọn một trong hai câu)
Câu 1: Phát biểu định lí Pytago.
Áp dụng: Cho tam giác ABC vuông tại A, AB=6 cm, AC=8cm. Tính BC.
Câu 2: Nêu quy tắc cộng (hoặc trừ) hai đơn thức đồng dạng.
Áp dụng: Cho hai đơn thức 70x^2y và 95x^2y. Tính tổng của hai đơn thức đã cho.

B. BÀI TẬP
Câu 1: Tính: (25x^2y).(4xy^2z)
Câu 2: Điểm thi HK môn Toán của lớp 7B được ghi lại như sau:
8 9 6 7 8 9 10 7 10
9 8 5 8 10 5 7 9 8​

10 7 8 9 4 10 8 6 6
a) Dấu hiệu ở đây là gì?


b) Lập bảng tần số.


c) Tính TB cộng.


d) Tìm mốt của dấu hiệu.


Câu 3:


Cho:


A(x)=17x + 15x^3 - 13x^4 - 12


B(x)=25x^3 +19x^4 - 20x^2 + 16x


a) Tính A(x) + B(x) và A(x) - B(x)


b) Chứng tỏ x=0 là nghiệm của B(x), không phải nghiệm của A(x).


Câu 4: Cho tam giác ABC vuông tại A, kẻ phân giác BE. Khẻ EH vuông góc với BC (H thuộc BC). Gọi K là giao đei6m3 của AB và HE. Chứng minh rắng:


a) tam giác ABE= tam giác HBE.


b) EK=EC.


---​


A. Lí thuyết
Câu 1: Trong một tam giác vuông, bình phương cạnh huyền bằng tổng các bình phương hai cạnh góc vuông.
BC = 10 cm
Câu 2: Ta cộng (hay trừ) các hệ số với nhau và giữ nguyên phần biến.
70x^2y + 95x^2y = (70+95).x^2y=165x^2y
B. Bài tập
Câu 1: (25x^2y).(4xy^2z)=(25.4).(x^2.y.x.y^2.z)=100x^3y^3z
Câu 2: Điểm thi HK môn Toán của lớp 7B được ghi lại như sau:
8 9 6 7 8 9 10 7 10
9 8 5 8 10 5 7 9 8

10 7 8 9 4 10 8 6 6
a) Dấu hiệu ở đây là Điểm thi HK môn Toán của lớp 7B.


b) Lập bảng tần số. +c) Tính TB cộng.
bngtns.png


d) Tìm mốt của dấu hiệu. Mốt = 8
Câu 3 câu 4 để hum khác nha. Hum nay có việc bận. Không thì nhờ thienlong_cuong cũng được.
 
Last edited by a moderator:
M

myanhkool

Bài4:xét tg ABE và tg HBE có:

BE chung
^ABE=^EBH (BE là pg ^ABC)
^BAE=^BHE =90*
-> tg ABE=tg HBE (chgn)
Xét tg AEK và tg HEK có:
EA=EH
^KAE=^EHC=90*
^AEK=^HEC (đối đỉnh)
-> tg AEK=tg HEC (g.c.g)
-> EK=EC
 
M

myanhkool

Câu 3:
Cho:
A(x)=17x + 15x^3 - 13x^4 - 12
B(x)=25x^3 +19x^4 - 20x^2 + 16x
a) Tính A(x) + B(x) và A(x) - B(x)
b) Chứng tỏ x=0 là nghiệm của B(x), không phải nghiệm của A(x).

---

A(x)+B(x)=[TEX]17x+{15x}^{3}-{13x}^{4}-12+{25x}^{3}+{19x}^{4}-{20x}^{2}+16x[/TEX]
=[TEX]{6x}^{4}+{40x}^{3}-{20x}^{2}+33x-12[/TEX]
A(x)-B(x)=[TEX]17x+{15x}^{3}-{13x}^{4}-12-{25x}^{3}-{19x}^{4}+{20x}^{2}-16x[/TEX]
=[TEX]{-32x}^{4}-{10x}^{3}+{20x}^{2}+x-12[/TEX]
thay x=0 vào đa thức B(x)
-> B(x)=0 -> o là nghiệm của đt B(x)
Thay x=o vào đa thức A(x)
-> A(x)=-12 -> 0 không là nghiệm của đt A(x)
 
Top Bottom