Đề thi HK 2 toán 9 quận 3 TPHCM năm nay

N

nlht20081997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: (3.0đ) Giải các phương trình và hệ phương trình:

a. [TEX] 3x^2-7x+2=0 [/TEX]
b. [TEX] 5x^4-2x^2-3=0 [/TEX]
c.
Bài 2: (1.5đ) Cho cho hàm số [TEX]y = x ^2[/TEX] có đồ thị là (P):
a. Vẽ đồ thị hàm số trên mặt phẳng tọa độ Oxy.
b. Tìm các điểm thuộc đồ thị (P) có tung độ bằng 2 lần hoành độ.

Bài 3: (2.0đ) Cho phương trình [TEX] x^2+(m+2)x+m-1=0 [/TEX] (x là ẩn số, m là tham số).
a. Chứng tỏ phương trình có nghiệm số x1, x2 với mọi giá trị của m.
b. Tìm giá trị của m để phương trình có 2 nghiệm số thỏa:
[TEX] x1^2+x2^2-x1x2=13 [/TEX]

Bài 4: (3.5đ) Cho nửa đường tròn tâm O, bán kính R. Đường kính AB, C là điểm chính giữa cung AB, K là trung điểm BC, AK cắt (O) tại M, vẽ CI vuông góc với AM tại I, CI cắt AB tại D.
a. Chứng minh góc[TEX] AOC = 90^0[/TEX], tứ giác ACIO nội tiếp, tính số đo góc OID.
b. Chứng minh OI là tia phân giác góc COM.
c. Chứng minh tam giác CIO đồng dạng với tam giác CMB. Tính tỉ số
d. Tính độ dài AM, BM theo R.
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

mình convert lại để dễ hiểu hơn nghe đề hay lắm đề thiếu câu c bài 1
Bài 1: (3.0đ) Giải các phương trình và hệ phương trình:

a. [TEX] 3x^2-7x+2=0 [/TEX]
b. [TEX] 5x^4-2x^2-3=0 [/TEX]
c.
Bài 2: (1.5đ) Cho cho hàm số [TEX]y = x ^2[/TEX] có đồ thị là (P):
a. Vẽ đồ thị hàm số trên mặt phẳng tọa độ Oxy.
b. Tìm các điểm thuộc đồ thị (P) có tung độ bằng 2 lần hoành độ.

Bài 3: (2.0đ) Cho phương trình [TEX] x^2+(m+2)x+m-1=0 [/TEX] (x là ẩn số, m là tham số).
a. Chứng tỏ phương trình có nghiệm số x1, x2 với mọi giá trị của m.
b. Tìm giá trị của m để phương trình có 2 nghiệm số thỏa:
[TEX] x1^2+x2^2-x1x2=13 [/TEX]

Bài 4: (3.5đ) Cho nửa đường tròn tâm O, bán kính R. Đường kính AB, C là điểm chính giữa cung AB, K là trung điểm BC, AK cắt (O) tại M, vẽ CI vuông góc với AM tại I, CI cắt AB tại D.
a. Chứng minh góc[TEX] AOC = 90^0[/TEX], tứ giác ACIO nội tiếp, tính số đo góc OID.
b. Chứng minh OI là tia phân giác góc COM.
c. Chứng minh tam giác CIO đồng dạng với tam giác CMB. Tính tỉ số
d. Tính độ dài AM, BM theo R.
 
N

nlht20081997

bổ sung câu 1c/ giải hệ pt
2x+3y= -2
{( ngoặc chung cho 2 dòng)
x-2y=6

mình convert lại để dễ hiểu hơn nghe đề hay lắm đề thiếu câu c bài 1
Bài 1: (3.0đ) Giải các phương trình và hệ phương trình:

a. [TEX] 3x^2-7x+2=0 [/TEX]
b. [TEX] 5x^4-2x^2-3=0 [/TEX]
c.
Bài 2: (1.5đ) Cho cho hàm số [TEX]y = x ^2[/TEX] có đồ thị là (P):
a. Vẽ đồ thị hàm số trên mặt phẳng tọa độ Oxy.
b. Tìm các điểm thuộc đồ thị (P) có tung độ bằng 2 lần hoành độ.

Bài 3: (2.0đ) Cho phương trình [TEX] x^2+(m+2)x+m-1=0 [/TEX] (x là ẩn số, m là tham số).
a. Chứng tỏ phương trình có nghiệm số x1, x2 với mọi giá trị của m.
b. Tìm giá trị của m để phương trình có 2 nghiệm số thỏa:
[TEX] x1^2+x2^2-x1x2=13 [/TEX]

Bài 4: (3.5đ) Cho nửa đường tròn tâm O, bán kính R. Đường kính AB, C là điểm chính giữa cung AB, K là trung điểm BC, AK cắt (O) tại M, vẽ CI vuông góc với AM tại I, CI cắt AB tại D.
a. Chứng minh góc[TEX] AOC = 90^0[/TEX], tứ giác ACIO nội tiếp, tính số đo góc OID.
b. Chứng minh OI là tia phân giác góc COM.
c. Chứng minh tam giác CIO đồng dạng với tam giác CMB. Tính tỉ số
d. Tính độ dài AM, BM theo R.

mình mạn phép lấy bài của bạn update lại lên bài myh, thông cảm ko bik cách gõ số toán
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom