D
depzaiqua
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trường THCS Nguyễn Trung Trực
Lớp :………………………………….
Họ và tên:…………………………………………………..
BÀI KIỂM TRA 1 TIẾT
HÌNH HỌC LỚP 6
CHƯƠNG I HỌC KÌ I
Điểm
Lời Phê
Đề 1
I.Trắc nghiệm (4 điểm)
Câu 1 : Chọn đúng , sai trong câu phát biểu sau : “ Đường thẳng AB là hình gồm các điểm nằm giữa A và B”
a) Đúng b) Sai
Câu 2 :Trung điểm của đoạn thẳng AB là điểm cách đều Avà B
a) Đúng b) Sai
Câu 3 :Hai tia chung gốc, đối nhau thì cùng nằm trên một đường thẳng
a) Đúng b) Sai
Câu 4 :Gọi M là một điểm của AB,biết AM = 4 cm ; AB = 6 cm .Độ dài đoạn thẳng MB là
a) 2cm b)4cm c) 6cm d) 10cm
Câu 5 :Cho 3 điểm A,B,C thẳng hàng và AC +CB = AB thì
a)B nằm giữa A và C b) C nằm giữa A và B
Câu 6 :Nếu AM = 3,1cm ;MB = 2,9cm ; AB = 6cm
a) A,B,M thẳng hàng b) A,B,M không thẳng hàng
Câu 7 :Hai đường thẳng m và n song song với nhau thì
a)có một điểm chung b) không có điểm chung
Câu 8 : Cho 3 điểm A,B,C không thẳng hàng .Kẽ các đường thẳng đi qua các cặp điểm thì có mấy đường thẳng
a) ba đường thẳng b) bốn đường thẳng
II. TỰ LUẬN (6điểm)
Bài 1: Vẽ hình theo yêu cầu sau
câu 1 điểm)
a) Vẽ đường thẳng AB.
b) Lấy điểm M thuộc đoạn thẳng AB.
c) Lấy N thuộc tia AB nhưng không thuộc đoạn thẳng AB.
Bài 2:Cho đoạn thẳng BC = 8cm .Trên tia BC lấy điểm N sao cho BN = 4cm.
a)Điểm N có nằm giữa hai điểm B và C không ? Vì sao . (1 điểm )
b)So sánh BN và CN. (1 điểm )
c)Điểm N có là trung điểm của BC không ?( 1 điểm )
Đề 2
Trường THCS Nguyễn Trung Trực
Lớp :………………………………….
Họ và tên:…………………………………………………..
BÀI KIỂM TRA 1 TIẾT
HÌNH HỌC LỚP 6
CHƯƠNG I HỌC KÌ I
Điểm
Lời Phê
I.Trắc nghiệm (4 điểm)
Câu 1 : Chọn đúng , sai trong câu phát biểu sau : “ Đường thẳng AB là hình gồm các điểm nằm giữa A và B”
a) Sai b) Đúng
Câu 2 :Cho 3 điểm A,B,C thẳng hàng và AC + CB = AB thì
a)B nằm giữa A và C b) C nằm giữa A và B
Câu 3 :Hai đường thẳng m và n song song với nhauthì
a) có hai điểm chung b) không có điểm chung
Câu 4 : Cho 3 điểm A,B,C không thẳng :
hàng .Kẽ các đường thẳng đi qua các cặp điểm thì có mấy đường thẳng
a) ba đường thẳng b) bốn đường thẳng
Câu 5 :Trung điểm của đoạn thẳng AB là điểm cách đều Avà B
a) Đúng b) Sai
Câu 6:Hai tia đối nhau,chung gốc thì cùng nằm trên một đường thẳng
a) Đúng b) Sai
Câu 7 :Gọi M là một điểm của AB,biết AM = 6 cm ; AB = 8 cm .Độ dài đoạn thẳng MB là
a) 2cm b)4cm c) 6cm d) 10cm
Câu 8 :Nếu AM = 4,1cm ;MB = 3,9cm ; AB = 8cm
a) A,B,M thẳng hàng b) A,B,M không thẳng hàng
II. TỰ LUẬN (6điểm)
Bài 1: Vẽ hình theo yêu cầu sau :
câu 1 điểm)
a) Vẽ đường thẳng MN.
b) Lấy điểm C thuộc đoạn thẳng MN.
c) Lấy K thuộc tia MN nhưng không thuộc đoạn thẳng MN.
Bài 2:Cho đoạn thẳng EF = 10cm .Trên tia EF lấy điểm K sao cho EK = 5cm.
a) Điểm K có nằm giữa hai điểm E và F không ? Vì sao .( 1 điểm)
b) So sánh EK và KF. (1 điểm)
c) Điểm K có là trung điểm của EF không ?( 1 điểm)
Lớp :………………………………….
Họ và tên:…………………………………………………..
BÀI KIỂM TRA 1 TIẾT
HÌNH HỌC LỚP 6
CHƯƠNG I HỌC KÌ I
Điểm
Lời Phê
Đề 1
I.Trắc nghiệm (4 điểm)
Câu 1 : Chọn đúng , sai trong câu phát biểu sau : “ Đường thẳng AB là hình gồm các điểm nằm giữa A và B”
a) Đúng b) Sai
Câu 2 :Trung điểm của đoạn thẳng AB là điểm cách đều Avà B
a) Đúng b) Sai
Câu 3 :Hai tia chung gốc, đối nhau thì cùng nằm trên một đường thẳng
a) Đúng b) Sai
Câu 4 :Gọi M là một điểm của AB,biết AM = 4 cm ; AB = 6 cm .Độ dài đoạn thẳng MB là
a) 2cm b)4cm c) 6cm d) 10cm
Câu 5 :Cho 3 điểm A,B,C thẳng hàng và AC +CB = AB thì
a)B nằm giữa A và C b) C nằm giữa A và B
Câu 6 :Nếu AM = 3,1cm ;MB = 2,9cm ; AB = 6cm
a) A,B,M thẳng hàng b) A,B,M không thẳng hàng
Câu 7 :Hai đường thẳng m và n song song với nhau thì
a)có một điểm chung b) không có điểm chung
Câu 8 : Cho 3 điểm A,B,C không thẳng hàng .Kẽ các đường thẳng đi qua các cặp điểm thì có mấy đường thẳng
a) ba đường thẳng b) bốn đường thẳng
II. TỰ LUẬN (6điểm)
Bài 1: Vẽ hình theo yêu cầu sau
a) Vẽ đường thẳng AB.
b) Lấy điểm M thuộc đoạn thẳng AB.
c) Lấy N thuộc tia AB nhưng không thuộc đoạn thẳng AB.
Bài 2:Cho đoạn thẳng BC = 8cm .Trên tia BC lấy điểm N sao cho BN = 4cm.
a)Điểm N có nằm giữa hai điểm B và C không ? Vì sao . (1 điểm )
b)So sánh BN và CN. (1 điểm )
c)Điểm N có là trung điểm của BC không ?( 1 điểm )
Đề 2
Trường THCS Nguyễn Trung Trực
Lớp :………………………………….
Họ và tên:…………………………………………………..
BÀI KIỂM TRA 1 TIẾT
HÌNH HỌC LỚP 6
CHƯƠNG I HỌC KÌ I
Điểm
Lời Phê
I.Trắc nghiệm (4 điểm)
Câu 1 : Chọn đúng , sai trong câu phát biểu sau : “ Đường thẳng AB là hình gồm các điểm nằm giữa A và B”
a) Sai b) Đúng
Câu 2 :Cho 3 điểm A,B,C thẳng hàng và AC + CB = AB thì
a)B nằm giữa A và C b) C nằm giữa A và B
Câu 3 :Hai đường thẳng m và n song song với nhauthì
a) có hai điểm chung b) không có điểm chung
Câu 4 : Cho 3 điểm A,B,C không thẳng :
hàng .Kẽ các đường thẳng đi qua các cặp điểm thì có mấy đường thẳng
a) ba đường thẳng b) bốn đường thẳng
Câu 5 :Trung điểm của đoạn thẳng AB là điểm cách đều Avà B
a) Đúng b) Sai
Câu 6:Hai tia đối nhau,chung gốc thì cùng nằm trên một đường thẳng
a) Đúng b) Sai
Câu 7 :Gọi M là một điểm của AB,biết AM = 6 cm ; AB = 8 cm .Độ dài đoạn thẳng MB là
a) 2cm b)4cm c) 6cm d) 10cm
Câu 8 :Nếu AM = 4,1cm ;MB = 3,9cm ; AB = 8cm
a) A,B,M thẳng hàng b) A,B,M không thẳng hàng
II. TỰ LUẬN (6điểm)
Bài 1: Vẽ hình theo yêu cầu sau :
a) Vẽ đường thẳng MN.
b) Lấy điểm C thuộc đoạn thẳng MN.
c) Lấy K thuộc tia MN nhưng không thuộc đoạn thẳng MN.
Bài 2:Cho đoạn thẳng EF = 10cm .Trên tia EF lấy điểm K sao cho EK = 5cm.
a) Điểm K có nằm giữa hai điểm E và F không ? Vì sao .( 1 điểm)
b) So sánh EK và KF. (1 điểm)
c) Điểm K có là trung điểm của EF không ?( 1 điểm)