đề thi giữa kỳ II lớp 11

C

chaosmen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hic đề thì dài mà còn khó sáng nay làm dc có vài câu ak` chắc dc 4 điểm quá :( làm xong bài thì thì buồn từ lúc đó đến h` mặc dù ở nhà ôn bài rất kỹ nhưng cũng ko làm nổi đây là đề thi của mình mình làm dc phần tính giới hạn dãy số với câu 3 phần chung còn phần riêng làm dc câu 4b 5b chương trình nâng cao, các bài còn lại mình ngồi nghĩ nát óc mà ko ra mong mọi người chỉ dùm các bài đó.
A. Phần chung
Câu 1: (3 điểm)
1) tìm u1, q của cấp số nhân biết
eq.latex

2) cho cấp số cộng
eq.latex
biết :
eq.latex

a. tìm
eq.latex
và d
b. Biết
eq.latex
. Tìm n.
câu 3: (3 điểm)
1.Xét tính đơn điệu và bị chặn của dãy số sau, biết số hạng tổng quát là:
eq.latex

2.Tính các giới hạn sau:
a.
eq.latex


b.
eq.latex


c.
eq.latex


câu 3: (1 điểm) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của SA, SB. chứng minh rằng : MN // (SCD)
B. Phần riêng (3 điểm):
Thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 phần Phần I hoặc phần II
I Chương Trình Chuẩn
4a( 1 d) Tính tổng của cấp số nhân lùi vô hạn:
eq.latex

câu 5a (2d) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang (AB>CD và AB//CD).Gọi M là điểm tùy ý thuộc đoạn AD không trùng hai đầu mút A,D và I, J ,K lần lượt là trung điểm SA, SB, SC.
1) chứng minh (IJK)//(ABCD)
2)Tìm thiết diện của hình chóp cắt bởi mp(
eq.latex
) qua M và song song mặt phẳng (SAB)
II Chương trình nâng cao:
câu 4b (1d): Chứng minh rằng với mọi n
eq.latex
N* ta có :
eq.latex
-1 chia hết cho 6
câu 5b (2d) cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành ABCD. Gọi G là trọng tâm của tam giác SAB và I là trung điểm của AB. Lấy điểm M trên đoạn AD sao cho AD=3AM.
1) đường thẳng qua M và song song với AB cắt CI tại N. Chứng minh rằng : NG//SC
2)Chứng minh rằng: (MNG)//(SCD).
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

hic đề thì dài mà còn khó sáng nay làm dc có vài câu ak` chắc dc 4 điểm quá :( làm xong bài thì thì buồn từ lúc đó đến h` mặc dù ở nhà ôn bài rất kỹ nhưng cũng ko làm nổi đây là đề thi của mình mình làm dc phần tính giới hạn dãy số với câu 3 phần chung còn phần riêng làm dc câu 4b 5b chương trình nâng cao, các bài còn lại mình ngồi nghĩ nát óc mà ko ra mong mọi người chỉ dùm các bài đó.
A. Phần chung
Câu 1: (3 điểm)
1) tìm u1, q của cấp số nhân biết
eq.latex

2) cho cấp số cộng
eq.latex
biết :
eq.latex

a. tìm
eq.latex
và d
b. Biết
eq.latex
. Tìm n.
câu 3: (3 điểm)
1.Xét tính đơn điệu và bị chặn của dãy số sau, biết số hạng tổng quát là:
eq.latex

2.Tính các giới hạn sau:
a.
eq.latex


b.
eq.latex


c.
eq.latex


câu 3: (1 điểm) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của SA, SB. chứng minh rằng : MN // (SCD)
B. Phần riêng (3 điểm):
Thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 phần Phần I hoặc phần II
I Chương Trình Chuẩn
4a( 1 d) Tính tổng của cấp số nhân lùi vô hạn:
eq.latex

câu 5a (2d) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang (AB>CD và AB//CD).Gọi M là điểm tùy ý thuộc đoạn AD không trùng hai đầu mút A,D và I, J ,K lần lượt là trung điểm SA, SB, SC.
1) chứng minh (IJK)//(ABCD)
2)Tìm thiết diện của hình chóp cắt bởi mp(
eq.latex
) qua M và song song mặt phẳng (SAB)
II Chương trình nâng cao:
câu 4b (1d): Chứng minh rằng với mọi n
eq.latex
N* ta có :13n-1 chia hết cho 6
câu 5b (2d) cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành ABCD. Gọi G là trọng tâm của tam giác SAB và I là trung điểm của AB. Lấy điểm M trên đoạn AD sao cho AD=3AM.
1) đường thẳng qua M và song song với AB cắt CI tại N. Chứng minh rằng : NG//SC
2)Chứng minh rằng: (MNG)//(SCD).

Câu 4b Lạ nhỷ [TEX]\forall n \in N^*[/TEX] mà [TEX]13n-1[/TEX] làm thế nào chia hết cho [TEX]6[/TEX] được nhỷ |-) Với n=3;n=4;..... không thấy chia hết b-( Hình như [TEX]13^n-1[/TEX] :-/
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

Câu 4b . Chứng minh rằng [TEX]\forall n \in N^*[/TEX] thì [TEX]13^n-1[/TEX] chia hết cho 6

Giả thiết [TEX]A=13^n-1[/TEX]

Ta giả thiết tiếp : [TEX]A_k=13^k-1[/TEX] chia hết cho 6

Ta chứng minh [TEX]A_{k+1}=13^{k+1}-1[/TEX] chia hết cho 6

Ta có : [TEX]A_{k+1}=13^{k+1}-1=13.13^k-1=12.13^k+13^k-1[/TEX] chia hết cho 6 theo giả thiết . ==> ổn :-<
 
C

chaosmen

Câu 4b . Chứng minh rằng [TEX]\forall n \in N^*[/TEX] thì [TEX]13^n-1[/TEX] chia hết cho 6

Giả thiết [TEX]A=13^n-1[/TEX]

Ta giả thiết tiếp : [TEX]A_k=13^k-1[/TEX] chia hết cho 6

Ta chứng minh [TEX]A_{k+1}=13^{k+1}-1[/TEX] chia hết cho 6

Ta có : [TEX]A_{k+1}=13^{k+1}-1=13.13^k-1=12.13^k+13^k-1[/TEX] chia hết cho 6 theo giả thiết . ==> ổn :-<

:D bài này em giải dc oy bác giải tiếp dùm em bài tìm tổng cấp số nhân lùi vô hạn đi :cool:
 
H

hn3

:D bài này em giải dc oy bác giải tiếp dùm em bài tìm tổng cấp số nhân lùi vô hạn đi :cool:

Câu 4a .

Hình như nó là tổng dãy cấp số nhân lùi vô hạn với [TEX]u_1=\frac{4}{3}[/TEX] và [TEX]q=\frac{-1}{3}[/TEX]

Sử dụng công thức là ổn |-) :)>-
 
Last edited by a moderator:
C

chaosmen

Câu 4a .

Hình như nó là tổng dãy cấp số nhân lùi vô hạn với [TEX]u_1=\frac{4}{3}[/TEX] và [TEX]q=\frac{-1}{3}[/TEX]

Sử dụng công thức là ổn |-) Đi chơi đây :)>-

ạc bác sợ em hỏi câu khó=)) đi chơi rồi ai giúp em làm tiếp vài bãi nữa đi :)|
 
H

hn3

ạc bác sợ em hỏi câu khó=)) đi chơi rồi ai giúp em làm tiếp vài bãi nữa đi :)|

=)) Không phải :)) Những câu hình không gian là sở trường của hothithuyduong ; những câu giới hạn là sở trường của niemkieuloveahbu ; những câu cấp số là sở trường của lovelycat_handoi95 . Và sở trường của nhiều mem khác ;)) Nhiệm vụ của hn3 có vậy :)>-:p
 
C

chaosmen

=)) Không phải :)) Những câu hình không gian là sở trường của hothithuyduong ; những câu giới hạn là sở trường của niemkieuloveahbu ; những câu cấp số là sở trường của lovelycat_handoi95 . Và sở trường của nhiều mem khác ;)) Nhiệm vụ của hn3 có vậy :)>-:p

ặc :)) bi hài thế. Làm toán mà cũng có sở trường và sở đoản =))=))=))=))=))=)) vậy bác biết làm câu nào nữa chỉ dùm em. Thanks bác nhiều
 
C

chaosmen

ai làm giùm bài cấp số cộng với cấp số nhân, bài xét tính đơn điệu nữa chỉ giùm mai mình đi học lên bảng sửa bài gỡ điểm :(
 
H

hothithuyduong

Câu 1: (3 điểm)
1) tìm u1, q của cấp số nhân biết
eq.latex



[TEX]\leftrightarrow \left{\begin{u_1 + u_1.q - u_1q^2 = 2}\\{u_1q^3 + u_1q^4 - u_1q^5 = 16}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \left{\begin{u_1.(1 + q - q^2) = 2(1)}\\{u_1q^3(1 + q - q^2) = 16(2)}[/TEX]

Lấy (1) chia (2) ta có: [TEX]\frac{u_1.(1 + q - q^2) }{u_1q^3(1 + q - q^2)} = \frac{1}{8}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \frac{1}{q^3} = \frac{1}{8} \leftrightarrow q = 2 \rightarrow u_1 = -2[/TEX]
 
C

chaosmen



[TEX]\leftrightarrow \left{\begin{u_1 + u_1.q - u_1q^2 = 2}\\{u_1q^3 + u_1q^4 - u_1q^5 = 16}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \left{\begin{u_1.(1 + q - q^2) = 2(1)}\\{u_1q^3(1 + q - q^2) = 16(2)}[/TEX]

Lấy (1) chia (2) ta có: [TEX]\frac{u_1.(1 + q - q^2) }{u_1q^3(1 + q - q^2)} = \frac{1}{8}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \frac{1}{q^3} = \frac{1}{8} \leftrightarrow q = 2 \rightarrow u_1 = -2[/TEX]

chaj` ak dễ thế mà lúc đi thi hem nghĩ ra=(( thanks nhiều nhek. mà cho hỏi sao lúc tui học toán có mấy bài nhìn thì hiểu mà sao lúc làm bài tập lại hem làm dc zậy:(
 
H

hothithuyduong


2) cho cấp số cộng
eq.latex
biết :
eq.latex

a. tìm
eq.latex
và d

b. Biết
eq.latex
. Tìm n.


a,Ta co: [TEX]\left{\begin{u_1 + d - 4.(u_1 + 2d) + u_1 + 4d = -6}\\{u_1 + 2.(u_1 + 5d) - u_1 - 6d = 10}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \left{\begin{2u_1 + 3d = 6}\\{2u_1 + 4d = 10} \leftrightarrow \left{\begin{u_1 = -3}\\{d = 4}[/TEX]

b,[TEX]Sn = \frac{[2u_1 + (n - 1).d].n}{2} \leftrightarrow \frac{[2.(-3) + (n - 1).4].n}{2} = 117[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 4n^2 - 10n - 234 = 0 \leftrightarrow \left[\begin{n = 9}\\{n = \frac{-13}{2} (ko tm)}[/TEX]

[TEX]\rightarrow n = 9[/TEX]
 
H

hothithuyduong

chaj` ak dễ thế mà lúc đi thi hem nghĩ ra=(( thanks nhiều nhek. mà cho hỏi sao lúc tui học toán có mấy bài nhìn thì hiểu mà sao lúc làm bài tập lại hem làm dc zậy:(
Bạn muốn làm tốt bài thì phải hiểu rõ bài học ở lớp, cần tự làm bài tập chứ không nên nhìn vào sách vở làm theo, có gì thắc mắc thì nên hỏi thầy cô giáo, vận dụng tốt lí thuyết vào bài tập là được, với lại cần có kinh nghiẹm làm bài tốt nưa:).
Chúc bạn học tốt.:)
 
C

chaosmen


Bạn muốn làm tốt bài thì phải hiểu rõ bài học ở lớp, cần tự làm bài tập chứ không nên nhìn vào sách vở làm theo, có gì thắc mắc thì nên hỏi thầy cô giáo, vận dụng tốt lí thuyết vào bài tập là được, với lại cần có kinh nghiẹm làm bài tốt nưa:).
Chúc bạn học tốt.:)

uk thanks sẽ cố thử, mà hình như toán 11 khó nhất phải hem, sao năm lớp 10 tui học toán khá lắm tự dưng lên lớp 11 thấy học toán sa sút hẳn :)|
 
L

lovelycat_nd9x

2.Tính các giới hạn sau:
a.
eq.latex



[TEX]\blue{\lim \sqrt{n^2+5n}-n\\ = \lim\frac{5n}{\sqrt{n^2+5n}+n} \\ =\lim \frac{5}{\sqrt{1+{\frac{5}{n}}}+1}\\=\frac{5}{2}[/TEX]


[TEX]\blue{\lim\frac{\sqrt{n}-2}{3n+7}\\= \ lim \frac{ {\frac{1}{\sqrt{n}}}-\frac{2}{n}}{3+{\frac{7}{n}}}=0[/TEX]






[TEX]\blue{\lim\frac{{3}^{n}-5.{4}^{n}}{1-{4}^{n}}\\=\ lim\frac{{(\frac{3}{4})}^{n}-5.}{{(\frac{1}{4})^{n}}-1}\\= 5[/TEX]
 
H

hn3

hic đề thì dài mà còn khó sáng nay làm dc có vài câu ak` chắc dc 4 điểm quá :( làm xong bài thì thì buồn từ lúc đó đến h` mặc dù ở nhà ôn bài rất kỹ nhưng cũng ko làm nổi đây là đề thi của mình mình làm dc phần tính giới hạn dãy số với câu 3 phần chung còn phần riêng làm dc câu 4b 5b chương trình nâng cao, các bài còn lại mình ngồi nghĩ nát óc mà ko ra mong mọi người chỉ dùm các bài đó.
A. Phần chung
Câu 1: (3 điểm)
1) tìm u1, q của cấp số nhân biết
eq.latex

2) cho cấp số cộng
eq.latex
biết :
eq.latex

a. tìm
eq.latex
và d
b. Biết
eq.latex
. Tìm n.
câu 3: (3 điểm)
1.Xét tính đơn điệu và bị chặn của dãy số sau, biết số hạng tổng quát là:
eq.latex

2.Tính các giới hạn sau:
a.
eq.latex


b.
eq.latex


c.
eq.latex


câu 3: (1 điểm) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của SA, SB. chứng minh rằng : MN // (SCD)
B. Phần riêng (3 điểm):
Thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 phần Phần I hoặc phần II
I Chương Trình Chuẩn
4a( 1 d) Tính tổng của cấp số nhân lùi vô hạn:
eq.latex

câu 5a (2d) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang (AB>CD và AB//CD).Gọi M là điểm tùy ý thuộc đoạn AD không trùng hai đầu mút A,D và I, J ,K lần lượt là trung điểm SA, SB, SC.
1) chứng minh (IJK)//(ABCD)
2)Tìm thiết diện của hình chóp cắt bởi mp(
eq.latex
) qua M và song song mặt phẳng (SAB)
II Chương trình nâng cao:
câu 4b (1d): Chứng minh rằng với mọi n
eq.latex
N* ta có :
eq.latex
-1 chia hết cho 6
câu 5b (2d) cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành ABCD. Gọi G là trọng tâm của tam giác SAB và I là trung điểm của AB. Lấy điểm M trên đoạn AD sao cho AD=3AM.
1) đường thẳng qua M và song song với AB cắt CI tại N. Chứng minh rằng : NG//SC
2)Chứng minh rằng: (MNG)//(SCD).

Câu 3.1 :

Ta có :

[TEX]u_n=\frac{8n+3}{2n+5}[/TEX]

[TEX]u_{n+1}=\frac{8(n+1)+3}{2(n+1)+5}=\frac{8n+11}{2n+7}[/TEX]

Ta có :

[TEX]\frac{u_{n+1}}{u_n}=\frac{(8n+11)(2n+5)}{(2n+7)(8n+3)}[/TEX]

[TEX]=\frac{16n^2+62n+55}{16n^2+62n+21}=1+\frac{34}{16n^2+62n+21} >1[/TEX]

Vậy , dãy số tăng .

[TEX]\lim_{n \to +\infty} u_n=\lim_{n \to +\infty} \frac{8n+3}{2n+5} =4[/TEX]

Vậy , dãy số bị chặn .
 
N

ngocthao1995

Bài CSC
[tex]\left\{ \begin{array}{l} u_2-4u_3+u_5=-6 \\ u_1+2u_6-u_7=10 \end{array} \right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} -2u_1-3d=-6 \\ 2u_1+4d=10 \end{array} \right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} u_1=-3 \\ d=4 \end{array} \right.[/tex]
[TEX]S_n=nu_1+\frac{n(n-1)}{2}d=117\\\Leftrightarrow 117=-3n+\frac{n(n-1)}{2}.4 \\ \Leftrightarrow n=9[/TEX]
 
H

huutran227

Bai 2.Ta co:
(1)U1+d-4(U1+2d)+U1+4d=-6.
(2)U1+2(U1+5d)-(U1+6d)=10.
Nhan khai trjen ra,cong tru,rut gon...
=>he(1)2U1+3d=6
(2)2U1+4d=10
=>gjaj he=>U1=-3,d=4.
 
B

barbiesgirl

câu 3
ta có MN la` đường tb của tam giác SAB --->MN //AB
mà AB //CD---->MN//CD
CD thuộc (SCD), MN ko thuộc (SCD)--->MN//(SCD)
 
Top Bottom