đề thi giữa học kì 1 -2010 lớp 12

T

tvani

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:):D mọi người cùng làm nha !!

IMG_4972.jpg


IMG_4973.jpg


IMG_4974.jpg
 
Last edited by a moderator:
L

lagrange

1/Axit -2-hiroxi benzoic khong t/d voi NaOH
chọn B
2/este không phản ứng với ancol
chọn D
3/[tex]glucozo+Cu(OH)_{2}[/tex] thể hiện tính oxi hóa
chon D
4/dễ thấy [tex]n_{metyl acrylat}=0.08[/tex]
[tex]n_{NaOH}du=0.1[/tex]
[tex]=>m=0,12.98+0,08.110+0,1.56=26.16[/tex]
chọn D
5/[tex]HCOOCH=CH_{2}+H_{2}O--->HCOOH+CH_{3}CHO[/tex]
[tex]HCOOH--->2Ag[/tex]
[tex]CH_{3}CHO---->2Ag[/tex]
[tex]=>n_{HCOOCH=CH_{2}}=0.025[/TEX]
[tex]C_{3}H_{4}O_{2}----->3CO_{2}+2H_{2}0[/TEX]
[tex]m_{CO_{2}}=0,075.44[/tex]
[tex]m_{H_{2}O}=0,05.18=0.9[/tex]
[tex]m_{giam}=7,5-3.3-0.9=3.3[/tex]
chon B
 
L

lagrange

6/[tex]m_{CO_{2}}=10-3.4=6.6=>n=0.15[/tex]
[tex]m_{glucozo}=\frac{0,15.100.180}{2.90}=15g[/tex]
chọn A
7/cả 2 chất đều làm mất màu Br2
chọn C
8/glucozo t/d với Br2 vì có nhóm chức andehit còn fructozo có nhóm xeton ko t/d Br2
chọn A
9/có nước => có gốc Axit;có ancol=> gốc ankyl
chọn D
10/đồng phân không phải đồng đẳng
chọn D
 
L

lagrange

11/ A không hiểu câu này cho nước làm gì nhỉ
12/ D loại này khá rẻ tiền
13/ NaOH 0 t/d với glucozo không hiểu tại sao lại có đáp án 6 ?
14/[tex]n_{este}=0.05=>M_{muoi}=68[/tex]
=> gốc là HCOO-
tạo dd không t/d với Brom => gốc còn lại là xeton
chọn B
15/sơ đồ hợp thức
[tex]RCOOR'--->R'OH[/tex]
[tex]2R'OH---->R'OR'+H_{2}O[/TEX]
[tex]m_{H_{2}O}=0.45.18=8.1[/tex]
chọn B
 
Z

zzthaemzz

câu 1 : tại sao axit lại không tác dụng với bazo hả bạn? đáp án A mới đúng
câu 3 : đáp án B mới đúng vì H(0) --> H(+1) => Hidro có tính khử => glucoz có tính oxi hóa
câu 11 : triolein là chất béo nên không tan trong nước đấy bạn
câu 12 : ko rẻ tiền...câu C...nó có ưu điểm hơn xà phòng là giặt được trong nước cứng...SGK có ghi đấy bạn
câu 13 : đáp án 6 để ccho style ấy mà bạn :D
 
Top Bottom