Toán 10 đề thi giữa HK2 lớp 10

Nhược Vy

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
39
18
21
Thái Bình
THPT ĐTA

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
1,Giải bpt: [tex]|x^{2}-5x+9|< \left | x-6 \right |[/tex]
2, Tam giác ABC có 3 góc A,B,C tm đk: sinA= 2sinB.cosC là tam giác gì?
3, Giải pt: [tex]\left | x^{2}-x-2 \right |= \left | 2x^{2}-3x-5 \right |[/tex]
2,
[tex]sinA= 2sinB.cosC\Leftrightarrow sin\left ( B+C \right )= 2sinB.cosC[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sinB.cosC+sinC.cos B= 2sinB.cosC\Leftrightarrow sinC.cosB-sinB.cosC= 0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow sin\left ( C-B \right )= 0[/tex]
Ta có :[tex] 0< B,C< 180[/tex]
Suy ra :B-C=0 --> B=C
Vậy tam giác ABC cân tại A
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
1,Giải bpt: [tex]|x^{2}-5x+9|< \left | x-6 \right |[/tex]
2, Tam giác ABC có 3 góc A,B,C tm đk: sinA= 2sinB.cosC là tam giác gì?
3, Giải pt: [tex]\left | x^{2}-x-2 \right |= \left | 2x^{2}-3x-5 \right |[/tex]
3, [tex] \left | x^{2}-x-2 \right |= \left | 2x^{2}-3x-5 \right |\Leftrightarrow x^{2}-x-2= \left ( 2x^{2}-3x-5 \right )[/tex] hoặc[tex]x^{2}-x-2=-\left ( 2x^{2}-3x-5 \right )[/tex]
Chia ra 2 TH mà làm bạn nhé:)
 

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
Làm cách này sai rồi bước cuối cùng phải lập bảng xét dấu chứ
cho từng cái =0 xong rồi giao nghiệm lại
 
Top Bottom