Toán 9 Đề thi Giáo viên giỏi cấp huyện - Huyện Như Xuân - Thanh Hoá

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
Mọi người xem thử nha. Dù đề giáo viên nhưng chắc học sinh cũng làm được. Chỉ là giáo viên họ sẽ giải nhiều cách khác nhau.
View attachment 131395
Nguồn ảnh: Giáo viên THCS Hà Tĩnh

Bài 5 nhìn quen quen, hình như trên diễn đàn mình có người hỏi rồi :v

Bài 4 max dễ
Em xí nha.....

Hình:
upload_2019-9-21_17-12-37.png

Câu a,
Xét tứ giác [TEX]BCEF[/TEX] có:
BEC^=BFC^=90\widehat{BEC}=\widehat{BFC}=90^{\circ}
=> [TEX]BCEF[/TEX] là tứ giác nội tiếp

Câu b,
Ta có: DBA^=90\widehat{DBA}=90^{\circ} => DBABDB\perp AB
CFABCF\perp AB
=> [TEX]DB//CF[/TEX] (1)​
Lại có: DCA^=90\widehat{DCA}=90^{\circ} => DCACDC\perp AC
BEACBE\perp AC
=> [TEX]DC//BE[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) => [TEX]BDCH[/TEX] là hình bình hành

Câu c,

Xét ΔDHA\Delta DHA có:
[TEX]OM[/TEX] là đường trung bình
=> OM=12.AHOM=\frac{1}{2}.AH
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Maianh2510

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
Bài 5 nhìn quen quen, hình như trên diễn đàn mình có người hỏi rồi :v

Bài 4 max dễ
Em xí nha.....

Hình:
View attachment 131402

Câu a,
Xét tứ giác [TEX]BCEF[/TEX] có:
BEC^=BFC^=90\widehat{BEC}=\widehat{BFC}=90^{\circ}
=> [TEX]BCEF[/TEX] là tứ giác nội tiếp

Câu b,
Ta có: DBA^=90\widehat{DBA}=90^{\circ} => DBABDB\perp AB
CFABCF\perp AB
=> [TEX]DB//CF[/TEX] (1)​
Lại có: DCA^=90\widehat{DCA}=90^{\circ} => DCACDC\perp AC
BEACBE\perp AC
=> [TEX]DC//BE[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) => [TEX]BDCH[/TEX] là hình bình hành

Câu c,

Xét ΔDHA\Delta DHA có:
[TEX]OM[/TEX] là đường trung bình
=> OM=12.AHOM=\frac{1}{2}.AH
Đây là bạn ấy đăng lên để tham khảo thôi, không cần trả lời đâu :D
Với cả con c) thiếu CM OA vuông góc EF kìa

Bài 5 : (Nếu bạn không biết làm)
a2b+1+b+14a\frac{a^2}{b + 1} + \frac{b + 1}{4} \geq a
Tương tự với hai phân số kia, ta có : VT(a+b+c)(a+b+c)+34=3(a+b+c+1)43(abc3+1)4=32VT \geq (a + b + c) - \frac{(a + b + c) + 3}{4} = \frac{3(a + b + c + 1)}{4} \geq \frac{3(\sqrt[3]{abc} + 1)}{4}=\frac{3}{2}
 
Top Bottom