đề thi giao lưu học sinh giỏi

G

girl_lovely_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho hình bình hành ABCD có AD>CD.Trên cạnh AD lấy điểm E sao cho Be=2EA,trên cạnh CD lấy điểm F sao cho DF=2CF.Gọi K là giao điểm của tia À và BC
a) tứ fiacs AECF là hình gì?Chứng minh?
b) tính độ dài CK , diện tích của tam giác FDA và tam giác FCK biết AD=8cm,CD=6cm và góc BAD=30 độ
c) đường thẳng AK cắt BD ở i Chứng minh rằng 1/AI=1/AF+1/AK
d) chuwngs minh rằng khi điểm F chuyển động trên đoạn CD thì DF.BK không đổi
 
S

su10112000a

nhìn là thấy tứ giác AEFC không phải là hình thang, hình bình hành vì:
AE không thể song song CF
E không cố định trên AD nên không thể chứng minh EF luôn song song AC
\Rightarrow sai đề
 
Top Bottom