Đề thi DH môn lý 2013 , ai giúp mình phát

T

thachvannghia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gắn một vật nặng khối lượng 100g vào một lò xo nhẹ có khối lượng không đáng kể rồi kích thích cho nó dao động quanh vị trí cân bằng thì nhận thấy vật luôn đi qua vị trí có li độ 3,00 cm
với tốc độ 40,0 cm/s và luôn có gia tốc 40,0 m/s2 khi tốc độ của nó bằng 30,0 cm/s. Tần số góc là :
A:36 rad/s
B:10 rad/s
C:14 rad/s
D: 20 rad/s
 
S

sd_of_hocmai

Dùng Ct độc lập $ A^2 =x^2 +\frac{v^2}{\omega ^2} =9 +\frac{40^2}{\omega ^2}$ (1)
$A^2 = \frac{a^2}{\omega ^4} + \frac{v'^2}{\omega ^2} =\frac{4000^2}{\omega ^4}+\frac{30^2}{\omega ^2} $ (2)
1,2-> $\omega \approx 36 rad/s$
Bạn nào có cách nào gọn hơn k ?
 
Top Bottom