đề thi đh khối A năm 2009 môn toán

T

tho_socola

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở câu hình đề thi đh năm 2011 khối a
Câu VI.a
2,2. Trong không gian với hệ tọa ộ Oxyz, cho hai điểm A(2; 0; 1) v B(0;−2; 3) và mặt phẳng
(P) : 2x − y − z + 4 = 0. Tìm tọa độ điểm M thuộc (P) sao cho MA = MB = 3.
từ các giả thiết ta đk hệ pt :
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 2x-y-z+4=0\\ (x-2)^2+y^2+(z-1)^2 =9 \\ x^2+(y+2)^2+9z-3)^2=9 \end{array} \right[/TEX] (1)
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 2x-y-z+4=0 \\ x+y-z+2=0\\ (x-2)^2+y^2+(z-1)^2 \end{array} \right[/TEX](2)
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x=2y-2\\ z=3y \\ 7y^2-11y+4=0\end{array} \right[/TEX](3)
bạn nào có thể giải lại chi tiết cho tớ với
từ hẹ (1) tới hệ (2) tới hệ (3) thực sự là mình ko hiểu
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

Làm thế này có lẽ dễ hiểu hơn
[TEX]Gs \ M(a,b,c) \Rightarrow 2a-b-c+4=0 (*)[/TEX]
Ta có
[tex]\left\{ \begin{array}{l} AM^2=BM^2 \\ AM^2=9 \end{array} \right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} (a-2)^2+b^2+(c-1)^2=a^2+(b-2)^2+(c-5)^2(1) \\ (a-2)^2+b^2+(c-1)^2=9(2) \end{array} \right.[/tex]
Biến đổi (1) được [TEX] -4a-4b+4c=8 \Leftrightarrow a+b-c=-2[/TEX]
Kết hợp với [TEX](*) \Rightarrow a-2b=-2 \Leftrightarrow a=2b-2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2b-2+b-c=-2 \Rightarrow c=3b[/TEX]
Thay giá trị của [TEX]a,c[/TEX] vào [TEX](2)[/TEX] ta được[TEX] (2b-4)^2+b^2+(3b-1)^2 \\...[/TEX]
 
Top Bottom