đề thi dh khối A 2009 cho dư dữ kiện(vo li)

T

tiger3323551

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ OXY cho hình chữ nhật ABCD có điểm I(6,2) là giao điểm của 2 đường chéo BD và AC.Điểm M(1,5)thuộc AB và trung điểm E của CD thuộc đường thằng
x+y-5=0 .Viết phương trình AB


mình giải như thế này ko cần dùng đến td E
đường thẳng AB có dạng [tex]y-y_{0}=k(x-x_{0})=>y=k(x-1)+5[/tex](1)
rồi phương trình đường thẳng qua I song song với AB có dạng [tex]y=k(x-6)+2[/tex](2)
giải hệ đó tìm được k =>pt AB ko cần dùng E
 
A

anyds

hình như 2 pt bạn đưa ra ko có liên hên gì với nhau sao giải.chỉ có k là bằng nhau thôi còn x,y ko biết
 
R

rua_it

Trong mặt phẳng tọa độ OXY cho hình chữ nhật ABCD có điểm I(6,2) là giao điểm của 2 đường chéo BD và AC.Điểm M(1,5)thuộc AB và trung điểm E của CD thuộc đường thằng
x+y-5=0 .Viết phương trình AB

mình giải như thế này ko cần dùng đến td E
đường thẳng AB có dạng [tex]y-y_{0}=k(x-x_{0})=>y=k(x-1)+5[/tex](1)
rồi phương trình đường thẳng qua I song song với AB có dạng [tex]y=k(x-6)+2[/tex](2)
giải hệ đó tìm được k =>pt AB ko cần dùng E
Sai toàn bài. :(

hình như 2 pt bạn đưa ra ko có liên hên gì với nhau sao giải.chỉ có k là bằng nhau thôi còn x,y ko biết

Hệ phương trình không mẫu mực.
Trừ phương trình 1 cho phương trình 2.
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

mình giải như thế này ko cần dùng đến td E
đường thẳng AB có dạng [tex]y-y_{0}=k(x-x_{0})=>y=k(x-1)+5[/tex](1)
rồi phương trình đường thẳng qua I song song với AB có dạng [tex]y=k(x-6)+2[/tex](2)
giải hệ đó tìm được k =>pt AB ko cần dùng E


Giải hay quá giám khảo đọc vô thấy sướng vì gạch một cái khỏe khỏi chấm.
Hệ nào ở đây, hai đường thẳng song song với nhau có cắt nhau đâu mà hệ có nghiệm.
Rứa mà cũng giải
=))
 
T

tiger3323551

rất cám ơn các bạn thằng bạn mình nó cãi mình bởi vì mình cũng nghĩ sai hoàn toàn nhưng nó cứ cãi là tìm được k nó bảo là lấy 1 trừ 2 thì sẽ biến mất y và kx chỉ còn ẩn k tìm k => pt AB :D ức chế quá mình mới nhờ đến các bạn
 
L

lethaihoang

ok

Trong mặt phẳng tọa độ OXY cho hình chữ nhật ABCD có điểm I(6,2) là giao điểm của 2 đường chéo BD và AC.Điểm M(1,5)thuộc AB và trung điểm E của CD thuộc đường thằng
x+y-5=0 .Viết phương trình AB


mình giải như thế này ko cần dùng đến td E
đường thẳng AB có dạng [tex]y-y_{0}=k(x-x_{0})=>y=k(x-1)+5[/tex](1)
rồi phương trình đường thẳng qua I song song với AB có dạng [tex]y=k(x-6)+2[/tex](2)
giải hệ đó tìm được k =>pt AB ko cần dùng E
hệ bạn sai chắc
mà hệ 2 pt 3 ẩn bạn giải kiểu gì thế
****************************?
bài nì ko dùng đến tđ E thì làm niềm tin à
Gọi N (11;-1) là điểm đx với M qua I => N thuộc đt CD
gọi E(x;y) là trung điểm CD
=> tích vô hướng của vecto IE và NE =0
và E thuộc đt x+y-5=0
giải hệ tìm đc tạo độ điểm E
viết pt đt AB nhận vecto IE làm vtpt và đi qua M
 
Top Bottom