Đề thi DH 2008 môn SINH.

H

hoaculi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một câu mình ko thể hiu?
Một quần thể thực vật tự thụ phấn có tỉ lệ kiểu gen ở P là: 0.45AA: 0.3Aa: 0.25aa.
Cho biết các cá thể có kiểu gen aa ko có khả năng sinh sản. Tính theo lí thuyết, tỉ lệ kiểu gen thu được ở F1 là:
Đáp án của bộ là: 0.7AA :0.2Aa : 0.1aa
Mình tính mãi mà nó lại ra: 0.525AA : 0.15Aa : 0.325aa.
Bạn nào joi giang tốt bụng làm ơn giải thik mình với. Thank nhìu nha!!
 
L

linhcau

1 câu hỏi hay trong đề thi sinh.
Mấu chốt vấn đề ở chỗ, kiểu gen aa ko có khả năng sinh sản.--> ko tự thụ phấn đươc
 
N

nguyenthanh1990

nó ko tự thụ phấn đc thì nó vẫn ở đấy chứ mất đi đâu, quan trọng là tỉ lệ AA = 0.525 mà
ai giải thix giùm với
 
L

longtony

Có một câu mình ko thể hiu?
Một quần thể thực vật tự thụ phấn có tỉ lệ kiểu gen ở P là: 0.45AA: 0.3Aa: 0.25aa.
Cho biết các cá thể có kiểu gen aa ko có khả năng sinh sản. Tính theo lí thuyết, tỉ lệ kiểu gen thu được ở F1 là:
Đáp án của bộ là: 0.7AA :0.2Aa : 0.1aa
Mình tính mãi mà nó lại ra: 0.525AA : 0.15Aa : 0.325aa.
Bạn nào joi giang tốt bụng làm ơn giải thik mình với. Thank nhìu nha!!
Uh, mình cũng thấy lạ quá.
Mình cũng tính ra kết quả 0.525AA : 0.15Aa : 0.325aa, làm xong cứ nghĩ là mình làm đúng, ai ngờ lại là 0.7AA :0.2Aa : 0.1aa :(
 
T

truong221

mình nghĩ là aa không có khả năng sinh sản nên nó ko tự thụ
AA cho ra F1 0.45 AA
Aa cho ra F1 gồm Aa=0.15; aa=AA=0.075
như thế F1 có tỉ lệ là 0.525AA:0.15Aa:0.075aa
tỉ lệ phải viết sao cho tổng các hệ số bằng 1 nên tỉ lệ F1 là 0.7AA:0.2Aa:0.1aa
Mình làm thế đúng chưa nhỉ. Không đi thi Sinh nên quên nhiều rồi :(
 
Top Bottom