đề thi đại học

N

nguyentrantien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề thi đại học khối D năm 2010
trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có đỉnh A(3;-7), trực tâm là H(3;-1)
tân đường tròn ngoại tiếp là I(-2;0). xác định tọa điểm C, biết C có hoàng độ dương
giúp mình với
 
N

nguyenbahiep1

pt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC

[laTEX](x+2)^2+y^2 = 74 [/laTEX]

pt AH: x= 3 và BC vuông AH vậy BC có dạng y = a

a khác -7 do BC ko đi qua A

DO đó B và C thỏa mãn pt


[laTEX](x+2)^2+a^2 = 74 \Rightarrow x^2+4x+a^2-70 = 0 \\ \\ dk: |a| < 70 \\ \\ B ( -2-\sqrt{74-a^2} , a) \\ \\ C ( -2+\sqrt{74-a^2} , a) \\ \\ \vec{AC}.\vec{BH} = a^2+4a-21 = 0 \Rightarrow a = 3 \\ \\ \Rightarrow c = ( -2 + \sqrt{65} , 3) [/laTEX]
 
N

nguyentrantien

pt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC

[laTEX](x+2)^2+y^2 = 74 [/laTEX]

pt AH: x= 3 và BC vuông AH vậy BC có dạng y = a

a khác -7 do BC ko đi qua A

DO đó B và C thỏa mãn pt

[laTEX](x+2)^2+a^2 = 74 \Rightarrow x^2+4x+a^2-70 = 0 \\ \\ dk: |a| < 70 \\ \\ B ( -2-\sqrt{74-a^2} , a) \\ \\ C ( -2+\sqrt{74-a^2} , a) \\ \\ \vec{AC}.\vec{BH} = a^2+4a-21 = 0 \Rightarrow a = 3 \\ \\ \Rightarrow c = ( -2 + \sqrt{65} , 3) [/laTEX]
anh ơi sao đk |a|<70
sao mình có được tọa độ B C như vậy
anh giải thích giùm em
:p:p:p
 
H

hocmai.toanhoc

ĐK: [tex] \mid a\mid < \sqrt {74}[/tex]
Nghiệm của B,C là giao điểm của đường tròn ngoại tiếp với đường thẳng BC:y=a
 
Top Bottom