Đề thi đại học nè!!!!!!!!!!!

T

tony11b5

Last edited by a moderator:
V

vietngocwindir

Câu a: [TEX](tanx)^2[/TEX] = [TEX]\frac{1+ cosx}{cosx}[/TEX] ĐK: [TEX]cosx [/TEX] khác 0 [TEX]\Rightarrow[/TEX] x khác [TEX]\frac{\pi}{2} + k\pi[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{sin^2x}{cos^2x} [/TEX] = [TEX]\frac{1}{cosx} +1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{cos^2x} -1 = \frac{1}{cosx} +1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{cos^2x} - \frac{1}{cosx} -2 = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\frac{1- cosx- 2cos^2x}{cos^2x} = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -2 cos^2x -cosx +1 = 0[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]cosx = \frac{1}{2} \Leftrightarrow x= \frac{\pi}{3} +k2\pi[/TEX] và [TEX]x= \frac{-\pi}{3} + k2\pi[/TEX]

và [TEX]cosx =-1 \Leftrightarrow x= k\pi[/TEX].

sai thì thui nha!
 
V

vietngocwindir

quy dong sai roi o mau phai con cos3x nua ma dan den ket qua sai roi

Thế thì bạn ra kết quả bao nhiêu??
Tớ thấy hok có gì sai mà!
P/s lần sau nhớ viết có dấu nha bạn,ko là bị Mod del bài đó!^0^
 
Last edited by a moderator:
N

ngocanh2410

Giải thử bài 1 nha

Đk: cos x \not\Rightarrow\ 0 \Rightarrow\ x\not\Rightarrow\ [ tex]\frac{/pi}{\frac{2}[/tex] + k2/pi
 
N

ngocanh2410

Đk: cos x \not\Rightarrow\ 0 \Rightarrow\ x\not\Rightarrow\ [ tex]\frac{/pi}{\frac{2}[/tex] + k2/pi

Câu a: [TEX](tanx)^2[/TEX] = [TEX]\frac{1+ cosx}{cosx}[/TEX] ĐK: [TEX]cosx [/TEX] khác 0 [TEX]\Rightarrow[/TEX] x khác [TEX]\frac{\pi}{2} + k\pi[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{sin^2x}{cos^2x} [/TEX] = [TEX]\frac{1}{cosx} +1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{cos^2x} -1 = \frac{1}{cosx} +1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{cos^2x} - \frac{1}{cosx} -2 = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\frac{1- cosx- 2cos^2x}{cos^2x} = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -2 cos^2x -cosx +1 = 0[/TEX]

đến đây đúng òi chỉ có suy nghiệm là sai thui bạn à:)
 
Top Bottom