đề thi đại học năm nay

M

meou_a10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình vuông ABCD, có M(11/2;1/2) là trung điểm BC. N là điểm thuộc cạnh CD sao cho NC=2ND, ptdt AN là 2x-y-3=0. tìm A
mình tính cos (MAN) rồi viết phương trinh đt AM
rồi cho cắt tìm A
ban nào có cách giải khác thì up lên cùng tham khảo nhé
 
H

hunterking

cho hình vuông ABCD, có M(11/2;1/2) là trung điểm BC. N là điểm thuộc cạnh CD sao cho NC=2ND, ptdt AN là 2x-y-3=0. tìm A
mình tính cos (MAN) rồi viết phương trinh đt AM
rồi cho cắt tìm A
ban nào có cách giải khác thì up lên cùng tham khảo nhé
tính có DAN. Sau đó viết ptdt BC. tìm dk điểm K= AN\bigcap_{}^{} BC
Theo talet: BM=1/4 BK\Rightarrow tìm dk B
Viết PT AB\Rightarrow A= AB\bigcap_{}^{}AN
 
H

hoan1793

theo mình nghĩ cách này nhanh hơn nè

tính kc từ M dến AN

mà ta đã tính dc góc NAM => AM =>toạ độ A thôi :D
 
M

meou_a10

nếu làm nhu ban thì tha lam cho t nhanh hon
dung he
do dung khoảng cach
tinh toan hay nhầm ^^
 
T

thaisang_94

hjc bị sai câu này.................chán hjx.vs lại cái câu hình chóp S tam giác đều ghi nhầm......( hoa mắt bị điên) chán ghê......mai thj hoá mọi người thj tót nha......
 
M

meou_a10

mai mem 94 thi tốt nhé
đừng quên mem 95 chúc năm sau nhớ chúc lại đó ^^
bình tĩnh
tự tin
mem nào hôm nay k làm được thì quên đi nhé
để mai làm bài tốt
 
T

thaisang_94

trời ơi chắc chết quá tính đến thời điểm bây h mới được có khoảng 11 12d 2 môn ak tiu rồi
 
N

nhoklokbok

liêm béo!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
t tìm cách nt cho mày mãi không đk là sao hả>.<, mở cái tn khách cho chị cái:((
 
P

psbt

Mình đặt độ dài của cạnh hình vuông này là k. Tính được S của mấy cái tam giác ngoài rìa rồi suy ra S của AMN là (5k^2)/12. Tính khoảng cách từ M đến AN, tính AN theo k. Tính S của AMN theo AN vừa rồi sẽ được k nhân với gì gì đó, mà cái này cũng bằng (5k^2)/12 nên suy ra k. Được k rồi thì tính AM. Sau đó dựa vào PT của AN suy ra dạng tọa độ của A, thay vào để tính AM=cái vừa tính lúc nãy sẽ được PT bậc II 1 ẩn -> suy ra được 2 điểm A.
 
Top Bottom