đề thi đại học năm 2002

B

bolide93

:(mãi chẳng có bạn nào vào giả hộ ,chán thật !:)||-)
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

[TEX]5(sinx+\frac{cos3x+sin3x}{1+2sin2x})=cos2x+3[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]5.(\frac{sinx+2sinxsin2x+cos3x+sin3x}{2sin2x+1})=cos2x+3[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]5.(\frac{sinx+cosx-cos3x+cos3x+sin3x}{1+2sin2x})=cos2x+3[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]5.(\frac{sinx+cosx+sin3x}{1+2sin2x})=cos2x+3[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]5.(\frac{cosx+2sin2x.cosx}{1+2sin2x})=cos2x+3[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]5cosx=cos2x+3[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]2cos^2x-5cosx+2=0[/TEX]:M_nhoc2_16:
 
Last edited by a moderator:
B

bolide93

giải hộ cả phương trình này nữa nhé:
sin^2 x+sin^2 2x+sin^2 3x=2
xin cảm ơn!
 
L

lieuthoaiphat

sin^2x+sin^2 2x+sin^2 3x=2
<=>cos2x+cos4x+cos6x=-1
<=>2cos4xcos2x+cos4x=-1
<=> cos4x=-1 và cos2x=-1
Tôi giải vậy đúng không bạn, tới đây bạn tự giải tiếp nhe
 
X

xuka_forever_nobita

giải hộ cả phương trình này nữa nhé:
sin^2 x+sin^2 2x+sin^2 3x=2
xin cảm ơn!
[TEX]sin^2x+sin^22x+sin^23x= 2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{1-cos2x}{2} + \frac{1-cos4x}{2} +\frac{1-cos6x}{2} =2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2 -\frac{1}{2}(cos2x+cos4x+cos6x)= 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]3cos4xcos2x+ cos4x= 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos4x(3cos2x+1) = 0[/TEX]
đến đấy bạn tự giải nhá
 
B

babykute2000

bạn nobita giải sai rồi giải nhự bạn lieuthoaiphat mới đúng
sin^2x+sin^2 2x+sin^2 3x=2
<=>cos2x+cos4x+cos6x=-1
<=>2cos4xcos2x+cos4x=-1
<=> cos4x=-1 và cos2x=-1
 
D

duonganh1012

[TEX]sin^2x+sin^22x+sin^23x= 2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{1-cos2x}{2} + \frac{1-cos4x}{2} +\frac{1-cos6x}{2} =2[/TEX](1)
\Leftrightarrow[TEX]2 -\frac{1}{2}(cos2x+cos4x+cos6x)= 0[/TEX]?????(*)
\Leftrightarrow[TEX]3cos4xcos2x+ cos4x= 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos4x(3cos2x+1) = 0[/TEX]
đến đấy bạn tự giải nhá
xuka_forever_nobita có cách làm đúng nhưng đến chỗ (*) nhầm
(1)\Leftrightarrow[TEX] \frac{3}{2} - \frac{1}{2}(cos2x+cos4x+cos6x)=2 [/TEX]
\Leftrightarrow..................
 
B

botvit

xuka_forever_nobita có cách làm đúng nhưng đến chỗ (*) nhầm
(1)\Leftrightarrow[TEX] \frac{3}{2} - \frac{1}{2}(cos2x+cos4x+cos6x)=2 [/TEX]
\Leftrightarrow..................
bạn cũng sai rồi phải là
[TEX]\frac{-1}{2}-\frac{1}{2}cos2x-\frac{1}{2}.cos4x-\frac{1}{2}.cos6x=0[/TEX]
hic hôm nay mới đánh dược dấu dã edit hic
bình ơi đừng del
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

bạn giải chi tiết đoạn đầu đi ,sao lại ra như vậy!
cái đó phai thế này abnj này
\Leftrightarrow[TEX]\frac{1-cos2x}{2} + \frac{1-cos4x}{2} +\frac{1-cos6x}{2} =2[/TEX]
Quy dong` ta co' [TEX]cos2x+cos4x+co6x=-1[/TEX]
hic hôm nay mới đánh dược dấu dã edit hic
bình ơi đừng del
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom