đề thi đại học khối A 2008 !

L

lovemore

giật cả mình
tưởng thằng nèo đột nhập máy mình lấy đề ra chứ ^^
 
T

theempire

Bài này đặt t=(x^2 + 1) => dt=2xdx
Thì cái nguyên hàm cần tính là
I = (t - 1)^1003 / t^1005
= (1 - 1/t)^1003 / t^2
Đến đây đặt típ u=1-1/t là làm ra
Lúc đầu bạn đặt lun t=1/(1+x^2) cũng đc nhưng mình làm vậy để bạn dễ hỉu hơn :p
 
N

nmc2010

uhm đúng đóa ! nhưng ko hay !
không cần đặt ! ( con này mình nghĩ mãi mới ra nên đây đố?)
nhưng cũng dc bạn pro rùi !
mình còn một con nữa mong bạn giải giùm mình ko làm dc nè : tính nguyên hàm F(x)= 1/2sin(x)-cos(x) -1
ID: manh_cuong_8x_2007
 
T

theempire

nmc2010 said:
uhm đúng đóa ! nhưng ko hay !
không cần đặt ! ( con này mình nghĩ mãi mới ra nên đây đố?)
nhưng cũng dc bạn pro rùi !
mình còn một con nữa mong bạn giải giùm mình ko làm dc nè : tính nguyên hàm F(x)= 1/2sin(x)-cos(x) -1
ID: manh_cuong_8x_2007

Nếu mà không cần đặt gì hết thì tui cũng có cách chứ bộ, mình làm theo kiểu dễ hiểu thôi, không cần đặt thì làm vầy
F(x) = 1/(1+1/x^2)^1005 . 1/x^3 dx
= 1/(1+1/x^2)^1005 . (-1/2) .d(1+1/x^2)
Đến đây chắc ra đc rùi he :p :p
Còn bài dưới theo bình thường thì bạn cứ đặt t=tgx/2 đi, nhưng bài này có thể làm theo 1 cách khác nữa

F(x) = 1/(4sinx/2cosx/2 - 2(cosx/2)^2)
=1/(4tgx/2 - 2) . 1/(cosx/2)^2
Đến đây đặt t=tgx/2 là cũng ra thôi :p
 
N

nmc2010

theempire đã viết :Bài này đặt t=(x^2 + 1) => dt=2xdx
Thì cái nguyên hàm cần tính là
I = (t - 1)^1003 / t^1005
= (1 - 1/t)^1003 / t^2
Đến đây đặt típ u=1-1/t là làm ra
Lúc đầu bạn đặt lun t=1/(1+x^2) cũng đc nhưng mình làm vậy để bạn dễ hỉu hơn tongue
hình như thiếu ....I=(t-1)^1003/2(t^1005)
kinh ghê !
 
N

nmc2010

Nếu mà không cần đặt gì hết thì tui cũng có cách chứ bộ, mình làm theo kiểu dễ hiểu thôi, không cần đặt thì làm vầy
F(x) = 1/(1+1/x^2)^1005 . 1/x^3 dx
= 1/(1+1/x^2)^1005 . (-1/2) .d(1+1/x^2)
Đến đây chắc ra đc rùi he tongue tongue
Còn bài dưới theo bình thường thì bạn cứ đặt t=tgx/2 đi, nhưng bài này có thể làm theo 1 cách khác nữa

F(x) = 1/(4sinx/2cosx/2 - 2(cosx/2)^2)
=1/(4tgx/2 - 2) . 1/(cosx/2)^2
Đến đây đặt t=tgx/2 là cũng ra thôi tongue
uhm ! đúng đó cách này hay hơn đóa ! vì nguyên hàm đặt sau kại đổi ra ngại chết !
còn bài dưới mình chưa thử làm cách đó ! ( cơ bản mình còn quên ) :))
thanks bạn nhiều nha ! bạn học tốt quá !
chúc bạn may mắn !
 
Top Bottom