[đề thi đại học] ai rỗi thì vào chơi

Y

yenngocthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

65-1.jpg
 
Last edited by a moderator:
Y

yenngocthu

không ai làm ah , bùn quá nhỉ , tạm làm con dễ nhất trong khi chờ các cao thủ ra tay

[TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}2}\frac{x+sin x}{1+cosx}=\int_{0}^{\frac{\pi}2}\frac{xdx}{1+cosx}+\int_{0}^{\frac{\pi}2}\frac{sinxdx}{1+cosx}[/TEX]

tính[TEX] I=\int_{0}^{\frac{\pi}2}\frac{xdx}{1+cosx}=\int_{0}^{\frac{\pi}2}\frac{xdx}{2.cos^2{\frac x2}}[/TEX]

Đặt [TEX]x=\frac {\pi}2-t [/TEX] ổn roài chứ nhỉ :)>-:)>-:)>-
 
H

hot_spring

PT [TEX]\frac{sin^3x.sin3x+cos^3xcos3x}{tan(x+\frac{\pi}3).tan(\frac{\pi}6-x)}=\frac18[/TEX]

ĐK: [TEX]x \neq \frac{\pi}6+k\pi; x \neq \frac{-\pi}3+k\pi[/TEX]

Ta có [TEX]tan(x+\frac{\pi}3).tan(\frac{\pi}6-x)=tan(x+\frac{\pi}3).cot(x+\frac{\pi}3)=1[/TEX]

Do vậy PT [TEX]\Leftrightarrow sin^3x.sin3x+cos^3xcos3x=\frac18[/TEX]

Biến đổi VT theo cos2x ta thu được [TEX]VT=cos^32x[/TEX]

Vậy PT [TEX]\Leftrightarrow cos2x=\frac12 \Leftrightarrow x=\frac{\pi}3+k\pi; x=-\frac{\pi}3+k\pi[/TEX]

Họ nghiệm thứ 2 bị loại nên PT chỉ có nghiệm [TEX]x=\frac{\pi}3+k\pi[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

maili

hỏi thật là mọi người mình nhìn 1 đề toán như thế thì đánh giá như thế nào, có làm được hết ko, mình thì thấy khó lắm cơ:(
 
C

congtucan12

mình thấy đề này không sát cho lắm
cũng không khó lém(chắc vìđây là chuyên lý, không phải chuyên toán)

bài elíp

dễ dàng tìm đc toạ độ [TEX]A,B[/TEX] bằng cách giải hệ
[TEX]\left{\begin{5x^2 +9y^2=45}\\{\sqrt{5}x +3\sqrt{2}y=3\sqrt{10}}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A(8\sqrt{5};\frac{5\sqrt5}{3}). B(0;\sqrt 5)[/TEX]

gọi [TEX]C(x;y)[/TEX] là điểm cần tìm, toạ độ [TEX]C[/TEX] là nghiệm của hệ
[TEX]\left{\begin{5x^2 +9y^2=45}\\{CA=CB}[/TEX]
 
P

pytago_hocmai

mình thấy đề này không sát cho lắm
cũng không khó lém(chắc vìđây là chuyên lý, không phải chuyên toán)

Bạn học giỏi quá :-SS :-SS :-SS :-SS. Mình đọc đề mà chỉ biết làm mỗi câu khảo sát hàm số , với lại mấy bài các bạn làm rồi thì mình đọc qua còn biết cách làm , chứ ko thì mình chịu .

Bạn pro quá , bạn giải và post hết lời giải của bạn lên cho mình xem với nhá @-)
 
T

thefool

không ai làm ah , bùn quá nhỉ , tạm làm con dễ nhất trong khi chờ các cao thủ ra tay

[TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}2}\frac{x+sin x}{1+cosx}=\int_{0}^{\frac{\pi}2}\frac{xdx}{1+cosx}+\int_{0}^{\frac{\pi}2}\frac{sinxdx}{1+cosx}[/TEX]

tính[TEX] I=\int_{0}^{\frac{\pi}2}\frac{xdx}{1+cosx}=\int_{0}^{\frac{\pi}2}\frac{xdx}{2.cos^2{\frac x2}}[/TEX]

Đặt [TEX]x=\frac {\pi}2-t [/TEX] ổn roài chứ nhỉ :)>-:)>-:)>-

bạn có thể post hết đáp án được không.đây là cái đề tương đương đại học.
 
T

thefool

CÂU 3)2)ta có[TEX]x^2+y^2-2x-4y+4=0\Leftrightarrow(x-1)^2+(y-2)^2=1.[/TEX]
đặt[TEX] x=1+cost;y=2+sint[/TEX].ta được
[TEX]x^2-y^2+2sqrt{3}x.y-2(1+2sqrt{3})x+(4-2sqrt{3})y=-cos2t+sqrt{3}sin2t+3-4sqrt{3}[/TEX]
vậy ĐPCM[TEX]\Leftrightarrow-cos2t+sqrt{3}sin2t\leq2[/TEX]điều đó đúng suy ra KQ
 
Last edited by a moderator:
H

hocthidh

đề này cũng hay nhưng không sáng tạo, toàn lấy các bài trong đề thi dự bị đại học ah
bạn còn đè gì nữa không, post lên đi
 
T

thong1990nd

cao thủ nào làm đc câu giải BPT thì ra tay luôn đi
[TEX]2x^2+x(log_{2009}x-4019)+log_{2009}x-2010>0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Y

yenngocthu

không ai làm ah , bùn quá nhỉ , tạm làm con dễ nhất trong khi chờ các cao thủ ra tay

[TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}2}\frac{x+sin x}{1+cosx}=\int_{0}^{\frac{\pi}2}\frac{xdx}{1+cosx}+\int_{0}^{\frac{\pi}2}\frac{sinxdx}{1+cosx}[/TEX]

tính[TEX] I=\int_{0}^{\frac{\pi}2}\frac{xdx}{1+cosx}=\int_{0}^{\frac{\pi}2}\frac{xdx}{2.cos^2{\frac x2}}[/TEX]

Đặt [TEX]x=\frac {\pi}2-t [/TEX] ổn roài chứ nhỉ :)>-:)>-:)>-
sr các pacs hum qua mình làm cách đặt hơi dài , thực ra chỉ càn làm đơn giản vầy thoai :)>-:)>-

[TEX] I=\int_{0}^{\frac{\pi}2}\frac{xdx}{1+cosx}=\frac 12.\int_{0}^{\frac{\pi}2}\frac{xdx}{cos^2{\frac x2}}=\int_{0}^{\frac{\pi}2}x.d(tan {\frac x2})[/TEX]

Đặt[TEX] \left{u=x\\v'dv=d(tan {\frac x2}) \Rightarrow \left{du=dx\\v=tan \frac x2[/TEX]
 
T

thong1990nd

cái bài hình ko gian kia thì [TEX]K[/TEX] chính là giao của 3 đường cao của tam giác ABC mà tam giác ABC cố định [TEX]\Rightarrow K[/TEX] cố định
[TEX]SS^, min \Rightarrow SA=\frac{a\sqrt[]{2}}{2}[/TEX]
các bạn lầm đc rùi thì thui nếu thắc mắc mai tui post lời giải
 
Top Bottom