Đề thi đại học 2011

W

whiterarakawa2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch AB gồm 2 đoạn mạch AM và MB mắc nối tiếp. Đoạn mạch AM gồm điện trở thuần R1 = 40[TEX]\Omega[/TEX] mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C = [TEX]10^-3/4\pi[/TEX]. Đoạn mạch MB gồm điện trở thuần R2 mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần. Đặt vào A, B điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi thì điện áp tức thời ở 2 đầu đoạn mạch AM và MB lần lượt là U1 = [TEX]50\sqrt{2}cos(100t\Pi - 7\pi/12) (V), U2 = 150cos100t\pi(V)[/TEX] Hệ số công suất đoạn mạch AB = ?
Bạn nào giải xong xin cho mình biết 1 vài trang web dowload chuyên đề 3 môn toán lí hóa nha. Mình năm nay học lớp 12 mà chưa có tài liệu nào cả.
Ví dụ như có từng chuyên đề về mạch điện xoay chiều hay giải hệ pt chẳng hạn.
Mình cảm ơn nha.
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Đoạn mạch AB gồm 2 đoạn mạch AM và MB mắc nối tiếp. Đoạn mạch AM gồm điện trở thuần R1 = 40[TEX]\Omega[/TEX] mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C = [TEX]10^-3/4\pi[/TEX]. Đoạn mạch MB gồm điện trở thuần R2 mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần. Đặt vào A, B điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi thì điện áp tức thời ở 2 đầu đoạn mạch AM và MB lần lượt là U1 = [TEX]50\sqrt{2}cos(100t\Pi - 7\pi/12) (V), U2 = 150cos100t\pi(V)[/TEX] Hệ số công suất đoạn mạch AB = ?
ta có [TEX]Z_C=40\Omega [/TEX]
[TEX]tan \phi AM=\frac{-Z_C}{R1}=-1 =>\phi AM=\frac{-\pi}{4}[/TEX]
ta có [TEX]\phi AM- \phi MB=\frac {7 \pi}{12}=>\phi MB=\phi AM+\frac {7 \pi}{12}=\frac { \pi}{3}[/TEX]
[TEX]tan \phi MB=\frac {Z_L}{R2}=\sqrt{3}=>Z_L=R_2\sqrt{3}=>Z_{MB}=2R_2[/TEX]
ta có [TEX]\frac {U_{MB}}{U_{AM}}=\frac {Z_{MB}}{Z_{AM}}=>\frac {Z_{MB}}{Z_{AM}}=\frac {75 \sqrt{2}}{50}=>\frac {2R_2}{40 \sqrt{2}}=\frac {75 \sqrt{2}}{50}=>R2=60\omega[/TEX]

hệ số công suất của mạch AB là
[TEX]cos\phi =\frac{R1+R2}{\sqrt{(R1+R2)^2}(Z_l-ZLC)^2}=0,84 [/TEX]
 
W

whiterarakawa2010

Bạn ơi cho mình biết tên một vài trang web như mình mong muốn đựợc không
 
Top Bottom