đề thi cuối năm

L

luoikhonghoc

S

storm5906

có 2 kho hàng. Kho thứ nhất chứa gập 4 lần kho thứ 2, muốn chuyên từ kho 1 sang kho 2 là 24 tấn hàng thì lượng hàng ở kho thứ 2 bằng [TEX]\frac{3}{8}[/TEX] lượng hàng kho 1.Tính số hàng mỗi kho??????????

Gọi x (tấn) là lượng hàng kho thứ nhất (x > 24).
- Lượng hàng ở kho thứ hai: [TEX]\frac{x}{4}[/TEX]

Theo đề bài ta có phương trình:

[TEX]\frac{3}{8}(x - 24) = \frac{x}{4} + 24[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\frac{3}{8}x - 9 = \frac{x}{4} + 24[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{x}{8} = 33[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x = 264[/TEX] (thỏa mãn ĐK x > 24)

Vậy lượng hàng trong kho thứ nhất là 264 tấn, từ đó suy ra lượng hàng trong kho thứ hai là 66 tấn.
 
Last edited by a moderator:
T

tom_stone01

Gọi x (tấn) là lượng hàng kho thứ nhất (x > 24).
- Lượng hàng ở kho thứ hai: [TEX]\frac{x}{4}[/TEX]

Theo đề bài ta có phương trình:

[TEX]\frac{3}{8}(x - 24) = \frac{x}{4} + 24[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\frac{3}{8}x - 9 = \frac{x}{4} + 24[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{x}{8} = 33[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x = 264[/TEX] (thỏa mãn ĐK x > 24)

Vậy lượng hàng trong kho thứ nhất là 264 tấn, từ đó suy ra lượng hàng trong kho thứ hai là 66 tấn.

Mình nghĩ là gọi lượng hàng của kho 2 là --> kho 1 là 4x thì hay hơn
Theo đầu bài ta có PT: 3/8*(4x-24)=x+24 <=> x=64 --> kho 2 là 66, kho 1 là 264
 
N

nguyethaha

gọi số hàng trong kho 1 là x, số hàng trong kho 2 là y
theo đề ra ta có hệ pt
x=4y
va
3/8(x-24)=y+24
giải hệ ta được x=264 va y=66
 
Last edited by a moderator:
C

cuccuong

gọi khối lượng hàng ở kho thứ nhất là 4x thì khối lượng hàng ở kho thứ hai là x(x>6,tính bằng tấn)
sau khi chuyển 24 tấn hàng ở kho thứ nhất sang kho thứ hai thì:
số hàng ở kho thứ nhất là:4x-24(tấn)
số hàng ở kho thứ hai là: x+24(tần)
theo bài ra ta có phương trình:3/8.(4x-24)=x+24
\leftrightarrow\1,5x-9=x+24
\leftrightarrow\0,5x=33\rightarro\x=66
vậy kho thứ hai chứa 5 tấn hàng.\rightarrow\ kho thứ nhất chứa:4x=.66=264(tấn hàng)
 
Last edited by a moderator:
T

tom_stone01

hihi cái bài dể thế này mà cho thi à.........

Chẳng lẽ thi thì đề phải khó à, đề thi chỉ là tổng hợp kiến thức trong suốt năm học chứ chưa hề nâng cao. Bây giờ mà cho bài khó các bạn ở lớp chọn có thể làm được nhưng chắc gì các bạn ở lớp khác đã làm được. Muốn làm bài khó thì đi học đội tuyển hay thi đại học họ mới nâng cao
 
L

luoikhonghoc

2/ cho [tex]\Delta ABC[/tex] nhọn có 3 đường cao AD, BE, CF gặp nhau tại H.từ B kẻ Bx [tex]\perp[/tex] với BA, từ C kẻ Cy [tex]\perp[/tex] với CA.Gọi giao của Bx và Cy là K.
1/ BHCK là hình gì? ( quá dễ)
2/ chững minh [tex]\Delta HAB[/tex] đồng dạng với [tex]\Delta HED[/tex].
3// gọi 3 cạnh tam giac là a,b,c.Tìm điều kiện của tam giác để biểu thức sau đạt giá trị NN:
S=[tex]\frac{a}{b+c-a} + \frac{b}{a+c-b} + \frac{c}{a+b-c}[/tex]
 
Top Bottom